`

Thoát chết nhờ ném tiền ra thu hút sự chú ý của người đi đường

Thứ tư, 28/02/2018 | 09:00 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Một người đàn ông bị lên cơn đau tim bất ngờ ngoài đường đã thoát chết bằng cách ném tiền ra thu hút sự chú ý của người đi đường đến cứu giúp ông.

Người đàn ông lên cơn đau tin thoát chết nhờ nhanh trí biết ném tiền ra đường.

Sự việc xảy ra vào cuối tuần vừa rồi tại cửa ga đường sắt ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Một người đàn ông trung niên họ Li đang vội vã mua vé tàu đến thành phố cảng Qinhuangdao để về thăm mẹ ốm thị đột nhiên lên cơn đau tim. Vài tháng trước ông này vừa làm phẫu thuật nong mạch vành tim và đặt ống stent.

Bị ho ra máu và đau tim khiến không thể gọi giúp đỡ hay tự lấy thuốc mang trong người, ông Li đã nhanh trí ném một tờ tiền xuống đất để thu hút sự chú của người qua đường.

Nỗ lực của ông đã ngay lập tức có hiệu quả. Một cảnh sát đang tuần tra cạnh đó nhìn thấy và chạy đến giúp đỡ ông.

Sĩ quan cảnh sát Lin Xiangshen, người cứu giúp ông Li nói: "Lúc đầu tôi cứ tưởng ông ấy bị say rượu. Chỉ khi đến gần hơn tôi mới nhận ra rằng mọi thứ nghiêm trọng hơn nhiều."

Anh Lin kể rằng anh thấy ông Li lục lọi trong ba lô của mình và trước khi ngã xuống còn cầm một lọ thuốc.

Ngay lập tức, anh Lin gọi nhân viên y tế tới và giúp ông này uống thuốc.

Sau khi được uống thuốc, ông Li dần dần hồi phục và các nhân viên y tế đã cho phép bệnh nhân về nhà sau khi kiểm tra và đảm bảo huyết áp của ông đã trở lại bình thường.

Như vậy có thể nói, tiền không giải quyết được tất cả vấn đề nhưng trong mọi vấn đề, không có tiền lại vạn phần không được.

Minh Minh (Theo SCMP)

Bạn đang đọc bài viết Thoát chết nhờ ném tiền ra thu hút sự chú ý của người đi đường tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thoát chếtnhanh tríném tiềntrung quốcđau tim
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống