`

Tin mới nhất về sức khỏe cháu bé bị dì ruột tẩm xăng thiêu ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ tư, 26/02/2020 | 19:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Theo các bác sĩ, tuy cháu bé 6 tuổi bị bỏng xăng đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng nhưng chưa thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục.

Cháu bé bị bỏng xăng khá nặng đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM. Ảnh: Thanh niên

Ngày 26/2, báo Thanh niên đưa tin từ bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), bệnh viện đang cấp cứu cho bé N.T.V, 6 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị dì ruột đốt bằng xăng. Hiện bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường.

Theo đó, tối 23/02, nạn nhân được bệnh viện Lê Lợi (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) chuyển khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái.

Bệnh nhân đã được truyền dịch và giảm đau từ tuyến dưới. Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do dì ruột đổ xăng châm lửa đốt vì mâu thuẫn trong việc mượn, trả nợ của giữa người dì và cha cháu bé.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 2, bé N.T.V được các bác sĩ đưa vào cách ly tại khu Bỏng thuộc khoa Bỏng chỉnh trực và tiến hành điều trị tích cực như cắt lọc, thay băng, bù dịch cho bệnh nhi.

Tuy hiện bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường nhưng bác sĩ cho hay còn quá sớm để có thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục của cháu bé vì nạn nhân đang còn ở giai đoạn đầu của tai nạn bỏng.

BS. CK2 Lê Phước Tân, Trưởng khoa Bỏng chỉnh hình cho biết, còn quá sớm để có thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục của cháu bé vì nạn nhân đang còn ở giai đoạn đầu của tai nạn bỏng, chưa thể đánh giá được toàn diện tổn thương.

Trong khi những ca như thế này phải trải qua 3 giai đoạn điều trị: bù dịch chống sốc mất nước, chống nhiễm trùng và điều trị di chứng phỏng.

Vì tính chất của trường hợp này là bỏng xăng (thường nặng hơn so với bỏng nước sôi do xăng khi cháy có nhiệt độ rất cao, thường gây bỏng sâu) nên vết thương di chứng sau bỏng rất nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận động, thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của bệnh nhân.

Cũng theo bác sĩ Tân, nhiều ca bỏng xăng dù được điều trị ngay vẫn có tỷ lệ thương tật nặng, cần điều trị lâu dài.

Đặc biệt chỗ bỏng rộng có thể dẫn đến hoại tử thứ phát, độ bỏng sâu hơn, co kéo bề mặt da tạo sẹo xấu, sẹo dính gây hạn chế, khó khăn trong vận động.

Nguy hiểm hơn, vết thương có thể bị nhiễm trùng gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng

Ngoài tổn thương da do bỏng, cháu bé còn cần được khám để xác định tổn thương ở mắt. Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian được tính bằng năm và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tin mới nhất về sức khỏe cháu bé bị dì ruột tẩm xăng thiêu ở Bà Rịa - Vũng Tàu tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tẩm xăngbỏng nặngBà Rịa – Vũng Tàu
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống