`

Tóc nhiều gàu, gội đầu bằng giấm, gừng sẽ hết?

Thứ hai, 14/10/2019 | 11:41 GMT+7

Mái tóc sạch gàu láng mượt là một phần quan trọng của diện mạo con người. Làm sao để da đầu hết gàu là một vấn đề nan giải với nhiều người.

Đừng vội tin vào cách trị gàu truyền miệng.

Nhiều người tin vào truyền nhau kinh nghiệm dùng dấm giấm hoặc gừng gội đầu có thể trị gàu. Vậy đây có phải là cách làm đáng tin cậy?

Trước tiên hãy xem cách gội đầu bằng giấm. Nhiều người nghĩ rằng giấm có thể làm mềm da đầu, đồng thời rửa sạch lớp dầu trên da đầu, giúp trị gàu và làm cho tóc của bạn mềm mại, sáng bóng.

Dùng dấm, gừng gội đầu không có tác dụng trị gàu như mong muốn.

Còn nếu dùng gừng gội đầu thì cũng giúp loại bỏ dầu nhờn của da đầu, thúc đẩy lưu thông máu và loại bỏ gàu. Tuy nhiên nếu ai đã từng thử 2 cách này thì sẽ thấy chúng đều không có hiệu quả như mong muốn.

Dùng dấm, gừng gội đầu không chỉ không sạch gàu mà còn gây kích ứng cho tóc. Da đầu bị tổn hại chỉ làm cho lượng gàu sinh ra nhiều hơn. Do vậy chỉ nên dùng chúng trong nấu ăn mà không nên dùng để gội đầu.

Da đầu bị kích thích sẽ sinh ra nhiều gàu hơn.

Vậy làm thế nào để giải quyết những vảy gàu đáng ghét? Bạn hãy thực hiện theo 3 bước sau đây.

1. Giảm lượng đường vào cơ thể: Cách tốt nhất để chống gàu là không ăn đồ ngọt như bánh quy, bánh ngọt, bim bim. Đường sẽ khiến da đầu tiết ra nhiều dầu hơn tạo thành gàu.

Đồ ngọt là nguyên nhân khiến bạn có nhiều gàu trên tóc.

2. Ngủ đủ giấc: Người trưởng thành cần ngủ đủ từ 7-8 giờ mỗi ngày. Chất lượng giấc ngủ tốt không chỉ có lợi cho quá trình trao đổi chất của tóc mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.

Đối với những người thường xuyên thiếu ngủ sẽ khiến da đầu bị kích thích, tiết ra nhiều dầu và tạo thành nhiều gàu hơn.

Thiếu ngủ sẽ khiến da đầu sinh ra nhiều gàu hơn.

3. Hạn chế dầu trên tóc: Đối với những người có da nhiều dầu, gàu tóc tất nhiên sẽ nhiều hơn bình thường. Trong trường hợp này, bạn có thể gội đầu mỗi ngày một lần, đó là một cách tốt nhất để đảm bảo giảm gàu.

Minh Khôi (Theo Sohu)

Bạn đang đọc bài viết Tóc nhiều gàu, gội đầu bằng giấm, gừng sẽ hết? tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trị gàugội đầugiấmgừng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống