`

TP.HCM đề nghị người dân tạm ngưng dùng các sản phẩm pate chay

Thứ sáu, 26/03/2021 | 11:02 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Liên quan đến việc 3 người ngộ độc ở Bình Dương nghi do ăn pate chay, sở Y tế TP.HCM đề nghị người dân tạm ngưng sử dụng sản phẩm này.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu người dân ngưng sử dụng các sản phẩm liên quan patê chay. (Ảnh: NĐTPL)

Sở Y tế TP.HCM đã có thông tin về chùm ca bệnh nguy kịch nghi do ngộ độc thực phẩm pate chay điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân dân 115 và bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM.

Cụ thể, bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp nhận bệnh nhân C.N.H. (53 tuổi) trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp chưa loại trừ ngộ độc Botulium (nghi nhiễm độc pate chay).

Trong khi đó, em gái bệnh nhân C.M.H. là C.N.M. (42 tuổi, ngụ Bình Dương) cũng nhập khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy lúc 7h44 ngày 24/3 trong tình trạng mệt mỏi và nuốt khó. Bệnh nhân được chuyển lên Khoa Nội thần kinh với chẩn đoán theo dõi viêm thân não, phân biệt với ngộ độc.

Trước đó, vào ngày 22/3, bệnh nhân P.T.T.T. (16 tuổi, con của bệnh nhân C.N.M.), nhập viện bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng rối loạn tri giác, theo dõi viêm màng não. Bệnh viện Nhi đồng 2 đang mời hội chẩn.

Tất cả những trường hợp này đều có cùng bệnh cảnh như nhược cơ, suy tuần hoàn, suy hô hấp… và trước đó đều cùng ăn pate chay.

Hiện ban An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đang khẩn trương xác minh, thu thập thông tin và xử lý theo quy định.

Trong khi chờ xác định chính xác thông tin, sở Y tế TP.HCM yêu cầu người dân tạm ngưng việc sử dụng tất cả các sản phẩm có liên quan đến pate chay và chờ thông tin và thông báo mới nhất từ ban An toàn vệ sinh thực phẩm. Riêng những ai đã cùng ăn pate chay với các bệnh nhân trên cần đến bệnh viện gần nhất để được theo dõi và điều trị.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-de-nghi-nguoi-dan-tam-ngung-dung-cac-san-pham-pate-chay-a360488.html

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM đề nghị người dân tạm ngưng dùng các sản phẩm pate chay tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TPHCMpatengộ độc thực phẩmnhập viện
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống