`

Tuyệt chiêu "hô biến" quạt trở nên mát hơn mà không lo tốn điện

Thứ năm, 28/05/2020 | 15:04 GMT+7

Bố trí quạt ở nơi thông thoáng, rộng rãi, cho quạt quay đảo chiều... là những bí quyết để quạt được mát hơn, xua tan nóng nực mùa hè.

Đặt quạt ở nơi thoáng đãng


Nếu đặt quạt ở vị trí đầu gió khi trời đang nóng, nó sẽ thổi gió nóng bên ngoài vào phòng, làm không gian trở nên nóng hơn. Đặt quạt ở quá gần tường sẽ giảm khả năng làm mát. Đặt quạt trong phòng kín sẽ khiến không khí chẳng những nóng mà còn khô và thiếu độ ẩm.

Vì vậy cần đặt quạt trong phòng thông thoáng với cửa sổ lẫn cửa chính đều được mở, đặt cách tường tầm 1m trở lên. Tránh đặt nơi đầu gió khi trời nắng nóng và đặt gần cửa sổ vào ban đêm, khi trời mát hơn để quạt dễ thổi gió mát vào phòng.

Với quạt treo tường, cần chọn vị trí lắp lắp đặt cao vừa phải. Vì bố trí quá cao, hiệu suất làm mát sẽ bị giảm và ngược lại, nếu quá thấp sẽ thu hẹp phạm vi làm mát.

Cho quạt quay trái, phải, đảo chiều

Các luồng không khí trong phòng sẽ được luân chuyển bởi quạt, giúp người dùng tận hưởng bầu không khí mát mẻ, dễ chịu. Vì thế, bạn nên sử dụng chức năng quay trái, phải, đảo chiều để tăng cường khả năng trên của quạt.

Lưu ý, tránh để quạt cố định ở một vị trí quá lâu vì không khí xung quanh vị trí này có thể tạo nên sự khô nóng.

Đặt tô nước đá lạnh trước quạt

Khi quạt điện đang hoạt động, bạn hãy đặt một chậu có chứa những viên đá lạnh ở trước để nhiệt độ làm mát sâu và nhanh hơn. Hơi nước từ đá bốc lên sẽ giúp độ ẩm trong không khí tăng cao, tạo sự dễ chịu, thoải mái.

Sử dụng quạt phun sương, quạt hơi nước

Quạt phun sương, quạt hơi nước sẽ được trang bị thêm tính năng phun hơi nước tạo độ ẩm, giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ, không bị khô nóng. Quạt có các bình chứa nước, hộp đá khô, nên bạn chỉ cần châm một lượng nước thích hợp vào bình, bật chức năng làm mát, phun sương, phun hơi nướ, quạt sẽ làm mát nhanh chóng.

Việt Hương (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu "hô biến" quạt trở nên mát hơn mà không lo tốn điện tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mẹo vặttiết kiệm điện năngmùa nóngthiết bị điện

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống