Vị bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam chấp bút sách y khoa của Mỹ

Thứ tư, 14/08/2019 | 09:01 GMT+7

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung là vị bác sĩ Việt Nam đầu tiên và duy nhất được tham gia biên soạn nội dung cho cuốn sách Operative Techniques in Facial Aesthetic Surgery – của Hiệp hội tạo hình thẩm mỹ Hoa Kỳ - cuốn sách về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mặt.

Góp mặt cùng các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu thế giới

Xin chào TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung ! Được biết, vừa qua bác sĩ vinh dự cùng với các giáo sư chuyên về tạo hình thẩm mỹ đến từ 50 nước trên thế giới biên soạn cuốn sách về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mặt. Bác sĩ có thể cho biết nội dung cuốn sách như thế nào?

Cuốn sách có tên Operative Techniques in Facial Aesthetic Surgery, xuất bản năm 2018, được coi như là 1 cuốn sách giáo khoa chuyên về lĩnh vực Phẫu thuật thẩm mỹ tại Hoa Kỳ. Cuốn sách là tập hợp kiến thức từ 85 giáo sư, bác sĩ (40% là những tác giả tới từ TOP những trường Đại học Y danh tiếng của Thế giới: Harvard, Stanford, Johns Hopkins, California). Các tác giả đến từ 50 nước trên thế giới.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, người mang lại tự tin, hạnh phúc cho hàng ngàn số phận kém may mắn.

Tôi rất vui vì đã 3 năm trôi qua, vượt qua bao nhiêu kiểm duyệt nghiêm ngặt của hàng loạt giáo sư danh tiếng hàng đầu nước Mỹ! Cuối cùng tôi cũng đóng góp một phần nhỏ trong cuốn sách Phẫu thuật tạo hình vùng mặt (cuốn sách chuyên về kỹ thuật mổ tạo hình thẩm mỹ vùng mặt, sách hướng dẫn chi tiết kỹ thuật mổ bằng bài viết, hình ảnh, video)-Operative Technicques in Facial Aesthetic Surgery!

Vậy nó có ý nghĩa như nào với Bệnh viện JW nói chung và bác sĩ nói riêng?

Để tham gia cuốn sách, tôi được biết thông tin từ những người trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ nổi tiếng của Mỹ kêu gọi những bác sĩ tạo hình thẩm mỹ nổi tiếng của nhiều quốc gia gửi tác phẩm về chủ đề mà họ chuyên sâu, để những bác sĩ khác tham khảo, học tập và có thể ứng dụng. Điều này đòi hỏi các nghiên cứu đó phải thật, có tất cả chữ ký của bệnh nhân, có quay phim và hình ảnh minh chứng… 

Việc tham gia cuốn sách kinh điển về phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt lần này có ý nghĩa rất quan trọng với cá nhân tôi cũng như Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Tôi vinh dự là bác sĩ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được có tên trong cuốn sách này.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung góp mặt trong cuốn sách về phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt do các chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ trên thế giới thực hiện.

Bên cạnh đó, nó giúp thương hiệu JW nói riêng và ngành tạo hình thẩm mỹ Việt Nam ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Mặc dù thời gian qua, JW luôn được khách hàng biết đến như một thương hiệu làm đẹp uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. 

Nguyên là bác sĩ Chuyên ngành Phẫu thuật ngoại và tạo hình Thẩm mỹ tại Bệnh viện Nhân dân 115, thành viên chính thức Hiệp hội Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ Hàn Quốc. Bác sĩ Việt Nam đầu tiên được tu nghiệp chuyên sâu về Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ tại Bệnh Viện JW Seoul Hàn Quốc năm 2009 – 2012. Hiện với cương vị giám đốc bệnh viện JW Hàn Quốc, bác có thể cho biết, nếu làm đẹp tại bệnh viện mình mức độ an toàn cho bệnh nhân sẽ thế nào?

Sở hữu 1 thương hiệu bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín, chất lượng 5 sao yêu cầu những điều kiện khắt khe về đội ngũ bác sĩ sở hữu kiến thức chuyên sâu, dịch vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối. Với thoả ước “nhượng quyền thương hiệu”, chi nhánh Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc hợp pháp đã được thành lập tại Việt Nam và đi vào hoạt động ổn định trong suốt 10 năm qua.

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cơ sở mang giấy phép hoạt động do Sở y tế cấp phép số 0009/SYT-GPHD ngày 03/12/2012, cùng đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên tận tuỵ đã hoàn thiện vẻ đẹp cho hàng trăm nghìn khách hàng, mang đến chất lượng dịch vụ 5 sao chuẩn ISO:9001-2015.

Hơn 1500 trường hợp phẫu thuật miễn phí

Thời gian qua, nhiều người biết tới Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc bởi ngoài việc làm đẹp uy tín chất lượng, bác sĩ còn được biết đến như một “ông bụt” giữa đời thường, giúp nhiều số phận kém may mắn được đẹp hơn, tìm thấy hạnh phúc của cuộc đời. Bác sĩ chia sẻ vì sao mình làm miễn phí nhiều như vậy?

Thực tế, tôi gặp nhiều trường hợp bị dị dạng, hô móm, khiếm khuyết nhưng đa phần nghèo, không có kinh phí đi đến các bệnh viện thẩm mỹ để thực hiện phẫu thuật. Cuộc sống của họ đã nghèo lại còn thêm tự ti. Đơn cử, có nhiều trường hợp bị người ta gọi là “mặt quỷ”, hay “thằng móm”…

Thạc sĩ xe ôm Nguyễn Duy Phương được TS.BS Tú Dung phẫu thuật chỉnh hàm

Hiểu và thông cảm với họ, muốn giúp họ tự tin hơn, đẹp hơn, sống hạnh phúc hơn nên tôi đã quyết định thực hiện phẫu thuật miễn phí cho họ. Đến nay, đã có hơn 1.500 trường hợp được phẫu thuật miễn phí.

Trong đó, có những ca khó như trường hợp thầy giáo Vũ Đình Thục ở Nam Định. Đây là ca móm khó và vô cùng phức tạp. Vì hai hàm cách xa nhau 2,2 cm, khiến bệnh nhân hơn 20 năm không khép được miệng. Sau 5 giờ phẫu thuật, chúng tôi đã cắt hàm trên, dời hàm dưới, đưa xương hàm bệnh nhân trở lại bình thường.

Cảm nhận của bác sĩ như thế nào sau những ca phẫu thuật khó và phức tạp  như thế?

Với những ca khó, lại thực hiện miễn phí, nhưng khi thành công, chúng tôi lại vô cùng hạnh phúc. Không chỉ có ca của anh Vũ Đình Thục, chúng tôi thực hiện rất nhiều trường hợp khác, như thạc sĩ xe ôm Nguyễn Duy Phương, Lê Thị Mỹ Thuận… Với những người hành nghề y nói chung và bản thân nói riêng, việc đem lại niềm vui, sức khỏe cho người khác khiến chúng tôi vui và hạnh phúc hơn.

Có khi nào bệnh nhân “ghiền” phẫu thuật thẩm mỹ và tìm đến JW để được làm đẹp tối đa nhất, thưa bác sĩ?

Thời gian qua, nhiều bệnh nhân được làm đẹp tại JW, họ rất hài lòng. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn yêu cầu được phẫu thuật thẩm mỹ theo yêu cầu của họ, vì nhu cầu được đẹp hơn mỗi ngày của bệnh nhân rất cao.

Tuy nhiên, là bác sĩ chuyên về thẩm mỹ, tôi luôn tư vấn cho họ phương pháp làm đẹp phù hợp nhất và không nên lạm dụng dao kéo quá nhiều để ảnh hưởng sức khỏe. Động lực lớn nhất để tôi thực hiện những ca thiện nguyện chính là muốn đem lại nụ nười, sự tự tin, niềm hạnh phúc cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Cảm ơn bác sĩ về cuộc trò chuyện này. Chúc bác sức khỏe, chúc bệnh viện thẩm mỹ JW luôn là thương hiệu uy tín, chất lượng hàng đầu về thẩm mỹ tại Việt Nam!

LÀNH NGUYỄN

Bạn đang đọc bài viết Vị bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam chấp bút sách y khoa của Mỹ tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
phẫu thuậtsách
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống