Vì sao nhiều người chọn chữa bệnh dạ dày bằng Đông y?

Thứ hai, 05/03/2018 | 15:25 GMT+7

Sự kiện:

Lương y Đoàn Duy Khánh

Đau dạ dày có nhiều cách chữa trị như sử dụng thuốc Tây hoặc theo Đông y. Trong đó, việc chữa đau dạ dày bằng Đông y ngày càng được nhiều người lựa chọn do có nhiều ưu điểm.

Bệnh nhân đau dạ dày có thể lựa chọn giải pháp điều trị bằng Tây y. Ưu điểm khi sử dụng Tây y để chữa dạ dày là làm giảm nhanh các triệu chứng, cách sử dụng nhanh gọn. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân lo ngại về các tác dụng phụ mà thuốc Tây y gây ra, việc điều trị lâu dài cũng gây tốn kém không ít tiền của, trong khi đó điều trị đau dạ dày bằng Đông y lại khắc phục được nhược điểm trên nên nhiều bệnh nhân đã tìm đến các sản phẩm Đông y được bào chế bằng thảo dược. Hiện nay, chữa dạ dày bằng Đông y ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong điều trị đau dạ dày do thuốc Đông y có những ưu điểm vượt trội.

Những ưu điểm của cách chữa dạ dày bằng Đông y

Chữa dạ dày bằng Đông y ngày càng được nhiều người lựa chọn do an toàn, lành tính, chi phí phù hợp. Ảnh: Internet

Những phương thuốc Đông y là những phương thuốc đã được lưu truyền lâu dài trong dân gian do đó đã được nghiên cứu, ứng dụng thực tế và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Do vậy, những bài thuốc nào được nhân dân sử dụng đến tận bây giờ chứng tỏ đó là những bài thuốc tốt nhất, hiệu quả nhất để mang lại hiệu quả điều trị bệnh dạ dày cao nhất.

Ưu điểm lớn nhất của các bài thuốc Đông y là các nguyên liệu được sử dụng hoàn toàn là nguyên liệu thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên được thu hoạch, bào chế bằng phương pháp thủ công, không lẫn hóa chất nên tuyệt đối an toàn đối với cơ thể con người, ngăn chặn các tác dụng phụ gây hại. Đây chính là ưu điểm hơn hẳn của việc chữa dạ dày bằng Đông y so với Tây y.

Cách chữa dạ dày bằng Đông y không chỉ điều trị các tổn thương ở dạ dày mà còn nâng cao sức khỏe toàn diện, phục hồi phần nào chức năng của các cơ quan khác bởi theo quan điểm của y học phương Đông, cơ thể con người  là một thể thống nhất, điều trị bệnh là phải đi sâu điều trị từ căn nguyên, kết hợp với phục hồi toàn thân, bồi bổ cơ thể. Vì vậy, chữa dạ dày bằng Đông y giúp nâng cao sức lực của toàn thân đồng thời có tác dụng lâu dài.

Do điều trị bệnh đau dạ dày nhất là đối với những bệnh nhân bị đau mãn tính việc chữa trị không phải một sớm một chiều mà cần thời gian khá dài. Vì vậy, không chỉ đòi hỏi bệnh nhân phải có tính kiên trì mà chi phí điều trị cũng không nhỏ. Các bài thuốc Đông y chữa dạ dày với chi phí tương đối hợp lý, điều này rất có ý nghĩa đối với những bệnh nhân bị dạ dày mãn tính cần điều trị trong thời gian dài.

Tuy nhiên, việc chữa dạ dày bằng Đông y cũng có những nhược điểm nhất định đó là hình thức sử dụng các bài thuốc này.

Với cuộc sống hiện đại bận rộn thì hình thức sử dụng bài thuốc Đông y quả là khó khăn với nhiều bệnh nhân khi đa số thuốc Đông y trước khi uống được phải trải qua một quá trình sơ chế như sao khô, hạ thổ, sắc, đun… rất phức tạp.

Giấy phép hành nghề của ông Khánh. Ảnh: T.Đ

Để khắc phục nhược điểm trên, bạn có thể tham khảo bài thuốc của lương y Đoàn Duy Khánh. Bài thuốc của lương y được nhiều người truyền tai nhau là vị cứu tinh cho hàng ngàn người bị dạ dày, tá tràng. Không cần mất nhiều thời gian cho việc sơ chế, sắc thuốc…bạn chỉ cần đun xong là uống.

Bài thuốc là sự kết hợp của nhiều loại  thảo dược quý hiếm của rừng, như củ hoàng liên, phèn đen, sa nhân, khổ sâm, mộc hương và nghệ đen già. Trong đó, củ hoàng liên là một loại có hoạt chất kháng khuẩn và có tác dụng ức chế mạnh. Phèn đen có vị chát, tính lạnh, có tác dụng tiêu viêm, giải độc. Sa nhân có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng hành khí, hóa thấp, tiện tỳ, kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa. Khổ sâm và mộc hương giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống co thắt cơ ruột, trực tiếp làm giảm nhu động ruột. Nghệ đen có vị đắng, cay, tính bình, có tác dụng trong việc hành khí, phá khí, hoạt huyết, tiêu tích, hóa thực...

 Bài thuốc chữa gốc của bệnh đó là tác động giải quyết các vấn để tỳ vị, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, bảo vệ và phát triển các khuẩn có lợi trong đường ruột, khôi phục niêm mạc ruột, làm giảm các triệu chứng bụng đau căng trướng, rối loại tiêu hoá, đi ngoài, sút cân, ăn không tiêu…

Bài thuốc của Lương y Đoàn Duy Khánh đã được cơ quan Nhà nước kiểm nghiệm tính hiệu quả và an toàn nên đã được cấp chứng nhận bài thuốc gia truyền, thuốc hoàn toàn từ các vị thuốc nam, tuyệt đối an toàn với cơ thể bệnh nhân, không có tác dụng phụ.

Bài thuốc chữa bệnh đại tràng của ông Khánh được nhà nước kiểm nghiệm về chất lượng. Ảnh: T.Đ

Với những cống hiến cho sự nghiệp phát triển Đông y nước nhà, lương y Đoàn Duy Khánh đã nhận được nhiều lời khen của những người trong nghề. Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng gửi bằng khen với lương y.

Độc giả quan tâm đến bài thuốc chữa bệnh dạ dài đại tràng của lương y Đoàn Duy Khánh có thể liên hệ với lương y theo thông tin sau:

Điện thoại: 0988 756 798

Email: luongydoanduykhanh@gmail.com

Thanh Phượng (t/h)

Theo nguoiduatin.vn