`

Việt Nam đã có gần 100 người nghi nhiễm virus corona

Thứ năm, 30/01/2020 | 11:18 GMT+7

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận được 97 ca nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra với biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Theo báo cáo của bộ Y tế, đến sáng 30/1 Việt Nam ghi nhận 97 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) gây ra.

Được biết, tất cả 97 bệnh nhân kể trên đều có yếu tố liên quan tới vùng dịch, như có sốt, ho, khó thở, có đi/về từ Trung Quốc; ngoài ra, có 43 người có tiếp xúc với người bị cách ly, thuộc diện phải theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Nhân viên y tế giám sát khách Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Ảnh: T4G TP.HCM

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện cục Y tế dự phòng, bộ Y tế cho biết đã có 65/97 người bệnh bị cách ly được loại trừ, do kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân mắc các căn bệnh khác, không phải nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán. Vì vậy họ được trở lại các khu bệnh phòng thông thường hoặc về nước điều trị nếu có nhu cầu.

Ngoài ra, có 43 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm virus nCoV.

Cũng theo số liệu từ bộ Y tế, thế giới đã ghi nhận 6.061 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp tính tới thời điểm hiện tại. Trong đó 132 trường hợp tử vong (125 trường hợp tử vong tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và bảy trường hợp tử vong tại các tỉnh, TP khác).

Chiều 29/1, cục Quản lý khám chữa bệnh, bộ Y tế cũng có văn bản gửi giám đốc các bệnh viện, sở y tế, yêu cầu công bố danh sách các cơ sở y tế có khả năng điều trị bệnh do virus corona lên website của sở y tế, website hành chính công của tỉnh hoặc phương tiện thông tin đại chúng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 3 từ trái) kiểm tra hoạt động chống dịch tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu bệnh viện, sở y tế thành lập Ban chỉ đạo chống dịch, Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch, công bố số điện thoại nóng để kịp thời tiếp nhận thông tin. Đồng thời yêu cầu bệnh viện, sở y tế có phương án để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân trong tình huống số lượng bệnh nhân tiếp tục gia tăng tại Việt Nam.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam đã có gần 100 người nghi nhiễm virus corona tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus CoronaViệt Namlây nhiễm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống