`

Việt Nam phát hiện thêm người thứ 14 nhiễm virus corona

Chủ nhật, 09/02/2020 | 15:35 GMT+7

Sáng 9/2, bộ Y tế đã thông tin về trường hợp thứ 14 có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona ở Vĩnh Phúc.

Tri thức trực tuyến đưa tin, nữ bệnh nhân là N.T.Y., hàng xóm của công nhân N.T.D. - người đã được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) lập khu vực cách ly đặc biệt để theo dõi những người có tiếp xúc với 1 trường hợp dương tính với virus corona trên địa bàn. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 28/1, chị Y. đến nhà N.T.D. chúc Tết, ở lại khoảng 1 giờ rồi về. Bệnh nhân Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát.

Ngày 4/2, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi, được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân N.T.Y. được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, sức khỏe ổn định.

Theo TTXVN, như vậy, tính đến 11h00 ngày 9/2, tại Việt Nam có tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính (10 người ở Vĩnh Phúc) và 745 ca âm tính.

Thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tính đến nay viện đã xét nghiệm 469 trường hợp, có 9 mẫu dương tính, 389 người âm tính, hiện còn 71 trường hợp đang chờ kết quả.

Thông tin cập nhật đến 12h00 ngày 9/2, từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam, thế giới đã ghi nhận 37.568 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona và 823 trường hợp tử vong.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam phát hiện thêm người thứ 14 nhiễm virus corona tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus CoronaVĩnh phúcphát hiện
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống