`

Xem cảnh nhà máy Trung Quốc tái chế bỉm bẩn thành bỉm sạch có thương hiệu

Thứ sáu, 17/03/2017 | 19:00 GMT+7

Trung Quốc vừa phanh phui một nhà máy sản xuất bỉm lớn ở tỉnh Sơn Đông, nơi người ta sử dụng bỉm đã qua sử dụng để tái chế thành bỉm mới bán cho người tiêu dùng.

Bên trong nhà máy tái chế bỉm ở Trung Quốc.

Nhà máy ngầm này nằm ở quận quận Tancheng, thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Các phương tiện truyền thông đã công bố hình ảnh cuộc tấn công của các nhân viên chức trách địa phương vào nơi này.

Trong lớp bông được dùng làm bỉm tái chế này vẫn còn lẫn những dị vật, tạp chất.

Các bức ảnh chụp cho thấy hàng đống bông lớn vứt trên sàn nhà cùng những bọc bỉm xếp cao như núi đang chuẩn bị để tái chế cùng với bao bì sản phẩm.

Hàng tấn bông rời được đổ đầy trên sàn.

Bao bì và nguyên liệu làm bỉm vứt bừa bãi.
Cảnh sát thị trường Trung Quốc kiểm tra khu nhà xưởng.

Hóa ra, kế hoạch kinh doanh sáng tạo của nhà máy tràn ngập mùi hôi thối này là lấy những chiếc bỉm đã qua sử dụng hủy đi, lấy phần bông bên trong (ặc ặc…) để sản xuất bỉm mới dành cho người lớn tuổi. Những chiếc “bỉm mới” này sau đó sẽ được đóng gói, dán nhãn thương hiệu và bán với giá hời.

Kế hoạch tấn công này được thiết lập sau các phóng viên nhận thấy sự chênh lệch quá lớn giữa giá bán của một số loại bỉm thương hiệu dành cho người lớn.

Đống bỉm bẩn chờ tái chế chất cao như núi.
Những chiếc bỉm đã qua sử dụng được tháo lấy phần bông bên trong
Những chiếc "bỉm mới" được đóng gói, dán nhãn thương hiệu và bán với giá hời.

Cứ mỗi khi đến ngày Quốc gia về Quyền lợi Người tiêu dùng (15/3) hàng năm ở Trung Quốc, nhà chức trách lại tiến hành các đợt truy quét kiểu này để tỏ thái độ hưởng ứng. Ở nhiều nơi khác nhau khắp cả nước, cảnh sát đã cho tổ chức các cuộc meeting công cộng, tai đây họ dùng búa tạ đập hàng giả.

Theo SH

Bạn đang đọc bài viết Xem cảnh nhà máy Trung Quốc tái chế bỉm bẩn thành bỉm sạch có thương hiệu tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bỉm bẩnđã qua sử dụngtái chếnhà máy
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống