`

Xót thương người mẹ trẻ biến dạng mặt, cháy đen tay vì bỏng gas khi nấu cháo

Thứ năm, 17/11/2016 | 15:12 GMT+7

(ĐSPL) – Người mẹ trẻ vừa bật bếp gas để nấu cháo dinh dưỡng, bất ngờ hơi gas bén cháy lớn khiến hai tay cháy đen, khuôn mặt biến dạng.

Theo Khám Phá, nạn nhân là chị Trần Thị Mỹ Chi (22 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận). Sự việc đau lòng này xảy ra vào ngày 13/11.

Anh Phạm Văn Hiếu (chồng chị Chi) kể, hai vợ chồng làm nghề bán cháo dinh dưỡng nên thường nấu cháo đêm khuya để kịp sáng mai bán. Như thường lệ, khoảng 23h tối ngày 13/11, khi chị Chi đang bật bếp gas nấu cháo thì buồn ngủ nên chợp mắt một lát. Khi tỉnh dậy, chị Chi thấy nước cháo tràn ra, lửa gas tắt đi tự lúc nào.

Nghĩ bếp gas đã tắt, chị Chi vô tình bật lửa lại mà không biết hơi gas đã tỏa ra xung quanh bếp gặp lửa đã bùng lên dữ dội. Lửa bùng cháy táp vào người khiến khuôn mặt chị Chi bị bỏng biến dạng, hai tay cháy đen.

Người mẹ trẻ đau đớn trong bệnh viện.

Cũng theo đó, Trí Thức Trẻ cho biết thêm, ngay sau khi sự việc xảy ra chị Chi được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. Vết thương khá nặng nên ngày 14/11, chị Chi được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

BS Phạm Phước Tiến, Khoa Phỏng - Tạo hình BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết: "Bệnh nhân Chi nhập viện trong tình trạng bỏng nặng cấp độ 2, diện tích 36%, bỏng cả vùng mắt khiến  nguy cơ nhiễm trùng cao. Ekip điều trị đã phải tiến hành chống nhiễm khuẩn, vệ sinh vùng bỏng ngay lập tức.  Hiện bệnh nhân đã qua nguy kịch, nếu diễn tiến tốt thì không cần phẫu thuật. Tuy nhiên có vài nơi vết thương sâu, chúng tôi cần theo dõi thêm và ghép da nếu cần thiết".

Con trai còn quá nhỏ.

Theo chị Chi, từ lúc xảy ra hỏa hoạn đến khi được chuyển đến bệnh viện vì bỏng nặng thì chị hoàn toàn tỉnh táo nên cảm nhận đầy đủ nỗi khó chịu, đớn đau vì cơ thể nóng buốt. Chị từng nghĩ mình không thể qua khỏi vì người mỗi ngày một nóng, sưng phù, 2 tay không nhấc lên được, mí mắt trái bị dính lại. Trong cơn xúc động, người phụ nữ ràn rụa nước mắt: “Giờ chỉ ước đừng bị tàn phế để còn tiếp tục sống và làm việc. Con trai còn nhỏ quá, chết đi sao đành. Mấy ngày nằm viện không khi nào tôi không nhớ nó”.

Được biết, hai vợ chồng chị Chi lấy nhau được 3 năm, mới có 1 cậu cont rai nhỏ 16 tháng tuổi. Hai người khởi nghiệp khi còn tay trắng, nhờ chăm chỉ làm việc cả hai vợ chồng mở được tiệm cháo dinh dưỡng. Mới làm nghề được 2 năm thì cơ sự xảy ra.

Chồng chị Chi – anh H. lo lắng chia sẻ, "Hiện tại đã hết tiền, thời gian tới tôi không biết lấy gì để tiếp tục điều trị cho vợ đây”.

Để tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước và đề cao trách nhiệm của toàn dân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy; bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tổ chức và cá nhân, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội;

Căn cứ vào Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992;

Luật này quy định về phòng cháy và chữa cháy.

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Luật này quy định về phòng cháy, chữa cháy, xây dựng lực lượng, trang bị phương tiện, chính sách cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

Điều 13. Các hành vi bị nghiêm cấm

1. Cố ý gây cháy, nổ làm tổn hại đến tính mạng, sức khỏe con người; gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, cá nhân; ảnh hưởng xấu đến môi trường, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

2. Cản trở các hoạt động phòng cháy và chữa cháy; chống người thi hành nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy.

3. Lợi dụng hoạt động phòng cháy và chữa cháy để xâm hại đến tính mạng, sức khỏe con người; xâm phạm tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

4. Báo cháy giả.

5. Sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, bảo quản, sử dụng, mua bán trái phép chất nguy hiểm về cháy, nổ; vi phạm nghiêm trọng các quy định quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt và các tiêu chuẩn về phòng cháy và chữa cháy đã được Nhà nước quy định.

6. Thi công những công trình có nguy hiểm về cháy, nổ mà chưa có thiết kế được duyệt về phòng cháy và chữa cháy; nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình có nguy hiểm về cháy, nổ khi chưa đủ điều kiện bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

7. Làm hư hỏng, tự ý thay đổi, di chuyển phương tiện, thiết bị phòng cháy và chữa cháy, biển báo, biển chỉ dẫn và lối thoát nạn.

8. Các hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]JbTLRyb8Pw[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Xót thương người mẹ trẻ biến dạng mặt, cháy đen tay vì bỏng gas khi nấu cháo tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bỏng gasnấu cháo dinh dưỡngmẹ trẻcháy nổbiến dạng mặtcháy đen hai tay
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống