`

10 sự thật ngạc nhiên về bao cao su

Thứ ba, 18/03/2014 | 06:24 GMT+7

(ĐSPL) – Hơn 5 tỷ chiếc bao cao su được bán ra mỗi năm, đó là con số khiến không ít người ngạc nhiên. Tuy nhiên, ít tai biết rằng, để có những chiếc bao cao su ngày nay còn chứa đựng những sự thật bất ngờ xung quanh sản phẩm này.

Mặc dù sử dụng bao cao su thường xuyên nhưng hầu hết chúng ta không biết rõ về những thông tin ngoài lề của sản phẩm này. Dưới đây là 10 sự thật sẽ khiến bạn ngạc nhiên về bao cao su:

- Thứ nhất: Mặc dù không có chứng minh rõ ràng nhưng người ta đã trông thấy những hình vẽ giống như bao cao su có từ thời Ai Cập cổ đại.

- Thứ hai: Lớp bảo vệ “cậu nhỏ” được sử dụng với mục đích tương tự như bao cao su lần đầu tiên là vào đầu những năm 1500, và được làm từ bong bóng động vật hoặc ruột động vật, thậm chí đôi khi được làm bằng… kim loại.

10 sự thật ngạc nhiên về bao cao su - Ảnh 1

Bao cao su từng được chế tạo từ kim loại. Ảnh minh họa.

Hầu hết đều là những chiếc bao cao su tuyến, nghĩa là được thiết kế vừa với đỉnh dương vật thay vì toàn bộ cơ quan này. Do đó, những chiếc bao cao su tiền sử thường dễ bị kéo rách và chắc chắn là không thể tái sử dụng được.

- Những chiếc bao cao su thực sự đầu tiên được làm từ nhựa cao su, và Goodyear – một công ty chuyên sản xuất lốp xe, đã sản xuất ra chúng.

- Có khoảng 70% người mua bao cao su là nam giới và độ tuổi dùng bao cao su phổ biến ở khoảng 18 đến 24 tuổi.

- Thực tế, với nền văn hóa phát triển, không có gì ngạc nhiên khi Mỹ là một quốc gia tiêu thụ bao cao su lớn nhất thế giới. Nếu con số thống kê cho thấy có hơn 618 triệu chiếc bao cao su được bán ra mỗi năm thì điều này có nghĩa, có khoảng 1,7 triệu chiếc được dùng mỗi ngày ở quốc gia này.

- Một sự thật ngạc nhiên khác là, hình dạng và kết cấu bao cao su ở mỗi quốc gia có đặc điểm kháu nhau. Mặc dù, đa số những loại bao cao su ngày nay đều mềm, mỏng nhưng lại có hình dáng khác nhau.

Người Mỹ thường thích những chiếc bao cao su có thiết kế truyền thống trong khi người châu Âu lại thích những thứ có màu sắc một chút. Và ở Brazil, người ta có vẻ thích thú hương vị bạc hà khi cho cả hương bạc hà vào bao cao su.

10 sự thật ngạc nhiên về bao cao su - Ảnh 2

Trong Thế chiến II, bao cao su được sử dụng để bọc súng trường. Ảnh minh họa.

- Mỗi chiếc bao cao su trên thị trường được kiểm tra có bị rách hay không bằng phương pháp điện tích. Ngoài ra, lô ngẫu nhiên được lấy và kiểm tra bằng cách cho đầy nước vào.

- Tháng Hai được xem là Tháng Bao cao su Quốc gia ở Mỹ. Các chiến dịch nâng cao nhận thức và hội thảo quốc gia được tổ chức nhiều vào tháng này.

- Trong Thế chiến II, bao cao su được sử dụng để bọc súng trường, nhằm bảo vệ chúng không bị nước mặn làm hư hỏng khi các binh lính bơi vào bờ. Bao cao su cũng thường được các binh sĩ sử dụng trong môi trường cát với mục đích tương tự.

- Thực tế, trong nhiều năm qua, có nhiều loại nguyên vật liệu được dùng để chế tạo bao cao su. Bao gồm từ vải lanh, cừu, thịt cừu, da cá, lụa và da mỏng. Tuy nhiên, hầu hết các loại bao cao su hiện đại được làm từ cao su, trong khi một số ít được làm từ polyutherane (một loại nhựa nhiệt dẻo).

Hương Trà

Bạn đang đọc bài viết 10 sự thật ngạc nhiên về bao cao su tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
giới showbiz việt

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống