`

10 thực phẩm “vàng” phòng bệnh tiểu đường

Thứ tư, 12/11/2014 | 14:04 GMT+7

(ĐSPL) – Súp lơ xanh, rau chân vịt hay khoai lang,… được cho là những thực phẩm rất có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường.

1. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một trong những loại rau bổ dưỡng nhất thế giới và có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường. Súp lơ xanh chứa các hợp chất sulforaphane quan trọng có tác dụng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể.

10 thực phẩm “vàng” phòng bệnh tiểu đường - Ảnh 1

Súp lơ xanh là một trong những loại rau bổ dưỡng nhất thế giới. Ảnh minh họa.

2. Rau chân vịt

Những loại rau lá xanh được biết đến là thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Anh, những người ăn rau chân vịt hàng ngày có thể giảm nguy cơ bị tiểu đường gần 20%.

3. Củ cải đường

Củ cải đường có khả năng điều hòa lượng đường huyết cũng như huyết áp trong cơ thể. Một cốc sinh tố củ cải đường có thể làm giảm huyết áp tâm thu khoảng gần 5 điểm.

4. Khoai lang

Khoai lang chứa anthocyanin có khả năng kiểm soát lượng đường huyết. Ngoài ra, thực phẩm này còn giàu các hợp chất chống viêm và chống virus, có tác dụng tốt ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

10 thực phẩm “vàng” phòng bệnh tiểu đường - Ảnh 2

Khoai lang chứa anthocyanin có khả năng kiểm soát lượng đường huyết. Ảnh minh họa.

5. Cải xoăn

Cải xoăn giàu sắt, kali và vitamin B6, K thiết yếu. Đây là những thực phẩm tuyệt vời để chống lại căn bệnh tiểu đường ở người lớn.

6. Bắp cải

Bắp cải cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời để ngăn ngừa tiểu đường. Thực phẩm này giúp hạ đường huyết trong cơ thể và đảm bảo hoạt động của tuyến tụy. Tuyến tụy giải phóng ra các enzyme có tên gọi insulin có tác dụng điều hòa đường huyết trong cơ thể.

10 thực phẩm “vàng” phòng bệnh tiểu đường - Ảnh 3
Bắp cải cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời để ngăn ngừa tiểu đường. Ảnh minh họa.

7. Măng tây

Măng tây là một trong những thực phẩm tuyệt vời tăng cường chức năng của thận và tuyến tụy. Ngoài ra, thực phẩm này còn tăng cường lượng insulin trong cơ thể, qua đó, kiểm soát hàm lượng glucose trong máu.

8. Các loại đậu, đỗ

Các loại đậu, đỗ chứa protein và chất xơ và là thực phẩm có chỉ số glycemic thấp hơn.

9. Cà rốt

Theo một nghiên cứu gần đây của Anh, cà rốt chứa beta-carotene, được biết đến có khả năng kiểm soát đường huyết trong cơ thể. Chúng cũng chứa vitamin A có tác dụng tăng cường chức năng của hệ miễn dịch.

10. Tỏi

Tỏi là một trong những thực phẩm tuyệt vời nhất có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Đó là bởi vì hợp chất dinh dưỡng trong tỏi giúp điều hòa huyết áp, giảm lượng cholesterol và đường huyết.

Bạn đang đọc bài viết 10 thực phẩm “vàng” phòng bệnh tiểu đường tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bệnh tiểu đườngthực phẩm phòng bệnh tiểu đườngrau xanhThực phẩmhệ miễn dịch
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống