`

4 bước đơn giản cho đôi mắt luôn khỏe mạnh

Thứ sáu, 29/08/2014 | 17:05 GMT+7

(ĐSPL) – Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn nên chúng ta cần phải biết chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ để đôi mắt luôn khỏe mạnh.

1. Kiểm tra mắt định kỳ

Đây là cách rất hữu hiệu để bảo vệ đôi mắt. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không đến gặp bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra đôi mắt định kỳ. Vì vậy, chúng ta nên kiểm tra mắt định kì mỗi năm một lần để có thể giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh trong thời gian dài.

4 bước đơn giản cho đôi mắt luôn khỏe mạnh - Ảnh 1

2. Tránh tiếp xúc nhiều máy tính

Tiếp xúc quá nhiều với máy tính rất có hại cho đôi mắt, tất cả chúng ta đều biết điều đó. Tuy nhiên, trong điều kiện bắt buộc phải tiếp xúc nhiều với máy tính, bạn hãy thực hiện bài tập theo quy tắc 20-20-20. Điều này có nghĩa là, cứ mỗi 20 phút, bạn tránh nhìn vào màn hình máy tính mà hãy nhìn ra một khoảng cách xa 20 m trong vòng ít nhất 20 giây. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn đôi mắt, đồng thời giảm căng thẳng.

4 bước đơn giản cho đôi mắt luôn khỏe mạnh - Ảnh 2

3. Giữ không khí luôn trong lành

Môi trường không khí ô nhiễm bên ngoài vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta có thể giữ gìn bầu không khí trong lành trong nhà và tránh những phần tử gây ô nhiễm ảnh hưởng đến đôi mắt. Những ai nuôi vật nuôi trong nhà nên cẩn trọng với với những sợi lông của chúng với chúng có thể gây kích ứng với mắt.

4 bước đơn giản cho đôi mắt luôn khỏe mạnh - Ảnh 3

4. Ăn những thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt

Những thực phẩm dinh dưỡng đều tốt cho sức khỏe. Trong đó, những thực phẩm như cá, rau chân vịt và các loại thực phẩm khác giàu vitamin C đều tốt cho đôi mắt. Ngoài ra, chúng ta nên tránh những đồ ăn nhẹ giàu chất béo.

4 bước đơn giản cho đôi mắt luôn khỏe mạnh - Ảnh 4
Bạn đang đọc bài viết 4 bước đơn giản cho đôi mắt luôn khỏe mạnh tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đôi mắtThực phẩmchăm sóc đôi mắtkiểm tra mắt định kỳ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống