`

5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại

Thứ bảy, 04/10/2014 | 16:56 GMT+7

Để tránh mang thai, phụ nữ Trung Quốc cổ xưa dùng nhiều "chiêu" kỳ dị, thậm chí cả những biện pháp có thể dẫn đến vô sinh, mất mạng. 

5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại - Ảnh 1
1. Uống thuốc thảo dược. Theo một số tài liệu, trước khi tiếp khách, những kỹ nữ lầu xanh Trung Quốc thời xưa thường uống một bát thuốc hay “Liangyao” mà cuối cùng khiến người phụ nữ bị vô sinh.
5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại - Ảnh 2
Các chuyên gia cho hay, trong bát thuốc đó có thành phần không thể thiếu là xạ hương cùng một số nguyên liệu khác mà họ chưa tìm ra.
5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại - Ảnh 3
2. Xạ hương được coi là một trong những "chiêu" tránh thai hiệu quả. Theo quan niệm dân gian, người phụ nữ bôi xạ hương vào rốn có thể khiến không "dính bầu".
5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại - Ảnh 4
Một số tài liệu ghi chép, hai chị em Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức (hai phi tần của Hán Thành Đế) đã sử dụng phương pháp trên để kiểm soát khả năng sinh con của bản thân.
5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại - Ảnh 5
3. Nghệ tây được các ngự y trong hoàng cung sử dụng để ngăn chặn tình trạng người được hoàng đế ân sủng "có tin vui".
5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại - Ảnh 6
Theo đó, sau mỗi lần hoàng đế "mây mưa" với thê thiếp hay những nhân tình bí mật mà không muốn có con với họ thường ra lệnh cho thái giám chuẩn bị sẵn một bát thuốc bào chế từ nghệ tây để làm sạch âm đạo của những phụ nữ trên.
5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại - Ảnh 7
4. Thủy ngân. Trong xã hội Trung Quốc cổ đại, phụ nữ truyền tai nhau rằng uống thủy ngân sẽ tránh được việc có thai.
5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại - Ảnh 8
Tuy nhiên, với y học hiện nay, thủy ngân là một chất rất độc, gây ra rối loạn chức năng của con người như mất trí nhớ, giảm khả năng miễn dịch thậm chí là tử vong.
5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại - Ảnh 9
5. Phụ nữ Trung Quốc cổ xưa còn sử dụng strychnin hay Asen - những chất kịch độc để tránh việc có thai ngoài ý muốn. Theo một số tài liệu cổ xưa, nếu phụ nữ Trung Quốc thời xưa sử dụng lượng lớn hai chất độc trên có thể mất mạng.
5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại - Ảnh 10
Tuy nhiên, nếu sử dụng liều lượng nhỏ có thể phá được thai trong bụng mà người mẹ vẫn an toàn. Phương pháp này cũng có thể khiến người phụ nữ bị vô sinh và không có cách nào chữa trị.
Bạn đang đọc bài viết 5 "quái chiêu" tránh thai của mỹ nữ Trung Quốc cổ đại tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tránh thaimỹ nữ Trung Quốcbiện pháp tránh thaihoàng đếmang thaivô sinh
Theo Kiến Thức

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống