`

6 loại rau lành nhất cho sức khỏe

Thứ tư, 31/12/2014 | 14:03 GMT+7

(ĐSPL) - Để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn nên ăn những loại rau này.

Súp lơ

Súp lơ xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bạn có khả năng chống lại bệnh ung thư, cộng thêm beta-carotene, vitamin C và folate tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch của bạn khỏe mạnh, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và bệnh tim. Ngoài ra, súp lơ xanh cũng là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan và không hòa tan tuyệt vời cho cơ thể.

Cà rốt

6 loại rau lành nhất cho sức khỏe - Ảnh 1

Cà rốt có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cà rốt chứa nhiều beta carotene và nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, cà rốt đỏ có thêm lycopene và cà rốt tím có lượng chất chống oxy hóa cao. Bạn có biết rằng ăn cà rốt là một cách cung cấp các chất dinh dưỡng lành mạnh và không gây hại cho cơ thể.

Cà chua

Cà chua được biết đến như một loại quả. Với hàm lượng lycopene và vitamin A cao, cà chua giúp bạn chống lại căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Khoai lang

6 loại rau lành nhất cho sức khỏe - Ảnh 2

Khoai lang lành tính, chữa trị chứng táo bón.

Khoai lang có chứa đầy đủ beta-carotene cộng với mangan, vitamin C và vitamin E cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Ớt chuông

Cũng giống như cà chua, ớt chuông cũng được coi như một loại quả. Mặc dù có vị cay nhưng ớt chuông lại chứa đầy đủ các chất xơ, folate, vitamin K và các loại khoáng chất khác như molypden và  mangan.

Cà tím

6 loại rau lành nhất cho sức khỏe - Ảnh 3
Cà tím chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Cà tím được biết đến giống như một chất chống oxy hóa tuyệt vời. Cà tím có công dụng trong việc làm giảm huyết áp và kiểm soát được cân nặng. Da của cà tím chứa một lượng chất chống oxy hóa cao.

 

Bạn đang đọc bài viết 6 loại rau lành nhất cho sức khỏe tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
súp lơCà rốtcà chuakhoai langớt chuôngcà tímchất chống oxy hóafolatevitamin A
Huyền Na

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống