`

6 thực phẩm tuyệt đối tránh trong “ngày đèn đỏ”

Thứ bảy, 13/09/2014 | 22:06 GMT+7

(ĐSPL) - Mặc dù đây có thể là món khoái khẩu nhưng các bạn nữ nên tránh những thực phẩm này trong thời kỳ kinh nguyệt, bởi chúng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn.

1. Thịt mỡ

Các chất béo trong thịt mỡ hầu hết là chất béo bão hòa, có thể gây ra chứng sưng, đau. Ngoài ra, nếu bạn bị chuột rút, các chất béo bão hòa này có thể khiến cơn đau trầm trọng hơn. Vì vậy, đây là một thực phẩm nên tránh trong "ngày đèn đỏ". Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn thịt nạc hoặc cá, sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

6 thực phẩm tuyệt đối tránh trong “ngày đèn đỏ” - Ảnh 1
 

2. Kem

Kem là món khoái khẩu đối với nhiều bạn gái. Tuy nhiên, những sản phẩm làm từ sữa với hàm lượng chất béo cao này có ảnh hưởng tương tự như thịt mỡ.

6 thực phẩm tuyệt đối tránh trong “ngày đèn đỏ” - Ảnh 2

3. Thực phẩm đã qua chế biến

Những thực phẩm như bim bim, khoai tây chiên hay thực phẩm đóng hộp thường chứa hàm tường natri cao có thể gây sưng và cảm giác khó chịu. Bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm lành tính khác. Một vài quả hạch không ướp muối sẽ là thực phẩm lý tưởng.

6 thực phẩm tuyệt đối tránh trong “ngày đèn đỏ” - Ảnh 3

4. Caffeine

Caffeine có thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt bất thường. Các bác sĩ cho biết, chất này có thể khiến con người khó ngủ, tâm trạng không thoải mái.

6 thực phẩm tuyệt đối tránh trong “ngày đèn đỏ” - Ảnh 4

5. Thực phẩm có đường

Thực phẩm có đường có thể khiến cơn đau chuột rút tồi tệ hơn khi bạn "đến tháng". Nếu bạn cần thứ gì đó có vị ngọt, hãy lựa chọn một số loại trái cây như dưa hấu, xoài hay đào.

6 thực phẩm tuyệt đối tránh trong “ngày đèn đỏ” - Ảnh 5

6. Thức uống có cồn

Thức uống có cồn như rượu, bia có thể gây ra các hội chứng tiền kinh nguyệt và chuột rút. Ngoài ra, rượu đóng vai trò như một chất làm loãng máu, khiến bạn bị ra máu nhiều hơn và gây cảm giác khó chịu hơn. Chỉ một cốc rượu hoặc bia thôi bạn sẽ thấy rõ ảnh hưởng của nó như thế nào.

6 thực phẩm tuyệt đối tránh trong “ngày đèn đỏ” - Ảnh 6
Bạn đang đọc bài viết 6 thực phẩm tuyệt đối tránh trong “ngày đèn đỏ” tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thực phẩmngày đèn đỏthực phẩm nên tránh trong ngày đen đỏchu kỳ kinh nguyệtthời kỳ kinh nguyệtthức uốnghội chứng tiền kinh nguyệt

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống