`

7 loại thực phẩm tưởng tốt hóa hại

Thứ sáu, 01/11/2013 | 19:40 GMT+7

(ĐSPL) - 7 loại thực phẩm dưới đây bạn thường nghĩ là bổ dưỡng nhưng trên thực tế, chúng lại có hại cho sức khỏe của bạn.

1. Nước hoa quả

Bạn thường nghĩ rằng chẳng có thứ gì bổ dưỡng hơn nước hoa quả tươi. Tuy nhiên, khi bạn uống một cốc nước trái cây tại một cửa hàng nơi bạn ở, bạn không thể biết được nó có sạch hay không. Hơn nữa, lượng đường mà họ cho vào cốc nước đó vượt quá lượng đường trong kẹo hay các đồ ngọt. Lượng đường quá nhiều không bao giờ tốt cho sức khỏe của chúng ta.

7 loại thực phẩm tưởng tốt hóa hại - Ảnh 1

2. Sữa đậu nành

Các loại sách khoa học không hề sai khi viết rằng sữa đậu nành chứa nhiều protein và kali. Tuy nhiên, nó còn chứa các thành phần khác. Trên thực tế, mỗi cốc sữa đậu nành chứa đường và gần 50 calo. Thêm quả hạnh vào sữa khi uống sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn hơn.

7 loại thực phẩm tưởng tốt hóa hại - Ảnh 2

3. Bánh mì trắng

Nhiều món ăn làm từ bánh mì trắng. Người dân thành phố rất hay sử dụng loại thực phẩm này. Tuy nhiên, bánh mỳ trắng lại không tốt cho sức khỏe của bạn.

7 loại thực phẩm tưởng tốt hóa hại - Ảnh 3

4. Nước Soda cho người ăn kiêng

Các hãng sản xuất cố gắng khiến khách hàng tin rằng loại nước soda này chứa rất ít đường và họ đã thành công. Tuy nhiên, nước soda có thể khiến xương bạn dễ gãy và có nguy cơ mắc các bệnh về xương.

7 loại thực phẩm tưởng tốt hóa hại - Ảnh 4

5. Bơ đậu phộng giảm béo

Đừng để cụm từ “giảm béo” đánh lừa bạn. Chất béo này được thay bằng đường và muối.

7 loại thực phẩm tưởng tốt hóa hại - Ảnh 5

6. Các đồ uống cung cấp năng lượng

Các đồ uống này cũng không tốt cho sức khỏe của chúng ta vì năng lượng trong những đồ uống này cung cấp cho cơ thể của bạn chính là đường.

7 loại thực phẩm tưởng tốt hóa hại - Ảnh 6

7. Soup

Soup được bán trong các cửa hàng là loại thực phẩm chứa rất nhiều muối, chất bảo quản và bơ. Do vậy, trước khi quyết định mua những thực phẩm cụ thể nào cho bữa ăn của bạn, bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia y tế. 

7 loại thực phẩm tưởng tốt hóa hại - Ảnh 7

Song Tú/Mensxp

Bạn đang đọc bài viết 7 loại thực phẩm tưởng tốt hóa hại tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi hộ sếp

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống