`

7 thói quen ai cũng mắc mà không biết dễ gây ung thư

Thứ tư, 03/09/2014 | 16:04 GMT+7

(ĐSPL) – Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể gieo rắc căn bệnh ung thư chết người.

1. Ngồi một chỗ trong nhiều giờ

Bạn không bao giờ nghĩ rằng thói quen này lại có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư phải không? Đúng như vậy, nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ cho thấy, những người ngồi lâu trong nhiều giờ làm tăng nguy cơ phát triển chứng sưng, viêm của các cơ quan nội tạng bụng dưới và có thể dẫn dến ung thư. Ngồi một chỗ trong nhiều giờ cũng làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung và ung thư ruột.

7 thói quen ai cũng mắc mà không biết dễ gây ung thư - Ảnh 1

2. Sử dụng bột tan

Chúng ta không nên sử dụng quá nhiều bột tan. Phụ nữ thường sử dụng loại bột này cho vùng đáy chậu. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2010 chỉ ra rằng, thói quen này có thể gia tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

7 thói quen ai cũng mắc mà không biết dễ gây ung thư - Ảnh 2

3. Oral sex

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí hàng đầu Oncology, thói quen oral sex có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư miệng – hầu. Nguy cơ tăng lên nếu bạn có 4 đến 5 bạn tình.

7 thói quen ai cũng mắc mà không biết dễ gây ung thư - Ảnh 3

4. Làm việc ca đêm

Đây lại lại một trong những thói quen bạn nên thay đổi. Đối với phụ nữ, làm việc ca đêm làm tăng nguy cơ ung thư vú. Một nghiên cứu được thực hiện trên khoảng 2.000 phụ nữ cho thấy, những phụ nữ làm việc ca đêm trong hơn 2 tháng làm tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư. Sự hạn chế hormone melatonin, rối loạn giấc ngủ, sự thay đổi nhịp sống và thiếu hụt vitamin D là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

7 thói quen ai cũng mắc mà không biết dễ gây ung thư - Ảnh 4

5. Để điện thoại cạnh người khi ngủ

Đây là một trong những thói quen thường ngày ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và có thể dẫn đến ung thư bởi điện thoại có thể phát ra các bức xạ. Qua thời gian sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú và phát triển các khối u não.

7 thói quen ai cũng mắc mà không biết dễ gây ung thư - Ảnh 5

6. Đồ uống có đường

Đường là một trong những tác nhân khiến các tế bào ung thư phát triển. Do vậy, thói quen uống nhiều nước soda hay những thức uống có đường khác có thể khiến bạn rước họa vào thân.

7 thói quen ai cũng mắc mà không biết dễ gây ung thư - Ảnh 6

7. Thực phẩm chế biến

Các loại thực phẩm được chế biến sẵn chưa vô số chất bảo quản có thể gieo rắc “mầm bệnh” ung thư cho con người. Vì vậy, bạn nên hết sức cẩn trọng với loại thực phẩm này.

7 thói quen ai cũng mắc mà không biết dễ gây ung thư - Ảnh 7
Bạn đang đọc bài viết 7 thói quen ai cũng mắc mà không biết dễ gây ung thư tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thói quen dễ gây ung thưThực phẩmung thư vúOral sexsex

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống