`

Bầu 35 tuần vẫn nâng tạ, tập thể hình đều đặn hằng ngày

Thứ ba, 22/04/2014 | 16:00 GMT+7

(ĐSPL) – Mặc dù đã mang bầu ở tuần thứ 35 (gần 9 tháng), một thai phụ ở Mỹ vẫn chăm chỉ đến phòng tập thể hình đều đặn để luyện tập chống đẩy, nâng tạ…

Bất chấp việc sắp đến ngày sinh con, cô Sara Haley, một huấn luyện viên thể dục 35 tuổi ở Mỹ, vẫn đều đặn đến phòng thể dục thể hình (phòng gym) 6 ngày/tuần. Các bài tập của cô bao gồm nâng tạ, chống đẩy và nhiều bài tập khác.

Bầu 35 tuần vẫn nâng tạ, tập thể hình đều đặn hằng ngày - Ảnh 1
Dù sắp sinh con, bà bầu Haley vẫn đến phòng tập thể hình 6 lần/tuần.

Haley cho hay, cô vận động nhiều nhưng không hề bị ảnh hưởng bởi cái bụng bầu 35 tuần tuổi khá nặng nề. Tuy nhiên, nhiều người khác trong phòng gym tỏ thái độ không hài lòng với hành động tập luyện của Haley khi mà cô đã sắp đến ngày đẻ bởi họ e ngại các bài tập có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Tuy nhiên, bà bầu này lại khẳng định rằng phụ nữ tích cực vận động trong 9 tháng thai kỳ là hoàn toàn bình thường.

Bầu 35 tuần vẫn nâng tạ, tập thể hình đều đặn hằng ngày - Ảnh 2
Bà bầu Haley tập chống đẩy.
Bầu 35 tuần vẫn nâng tạ, tập thể hình đều đặn hằng ngày - Ảnh 3
...nâng tạ...
Bầu 35 tuần vẫn nâng tạ, tập thể hình đều đặn hằng ngày - Ảnh 4
..và các bài tập khác.
Bầu 35 tuần vẫn nâng tạ, tập thể hình đều đặn hằng ngày - Ảnh 5

Để tránh những ánh mắt thiếu thiện chí của mọi người, Haley đã chuyển sang một phòng gym khác, nơi mọi người chào đón phụ nữ mang bầu bằng nụ cười và sự khích lệ.

Haley cho rằng, ngày càng nhiều phụ nữ mang thai đi tập thể hình và điều đó đang ngày càng trở nên bình thường. "Hiện nay, hầu hết các bác sĩ đều ủng hộ việc tập thể dục đều đặn trong suốt thời kỳ mang thai", cô nói.

Với tư cách là một giáo viên thể dục, cô cũng khẳng định phụ nữ mang bầu nếu không thoải mái khi đến phòng gym thì hoàn toàn có thể tự tập ở nhà.

"Tôi nghĩ rằng rất nhiều phụ nữ mang thai chọn tập luyện ở nơi khác thay vì phòng gym. Một số đi bộ hoặc bơi, nơi họ có thể tập một mình. Một số đến lớp yoga để học cùng những bà bầu khác. Và một số người tập thể dục theo các đĩa hướng dẫn cho phụ nữ mang thai giống như tôi", Haley khẳng định.

Bạn đang đọc bài viết Bầu 35 tuần vẫn nâng tạ, tập thể hình đều đặn hằng ngày tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bà bầuba baumang bầuthai phụphòng tập thể hìnhthể dụcphòng gymmang thailuyện tậpchống đẩynâng tạ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống