`

Bệnh lạ khiến thiếu nữ 19 có thân hình của trẻ lên 2

Thứ tư, 08/04/2015 | 20:43 GMT+7

Girija Srinivas đang sống cùng gia đình tại thành phố Bangalore. Cô mắc một căn bệnh lạ khiến xương không phát triển và cơ thể chỉ dài 76 cm, nặng 12 kg.

Bệnh lạ khiến thiếu nữ 19 có thân hình của trẻ lên 2 - Ảnh 1

Girija chỉ cao 76 cm, nặng 12 kg

Căn bệnh cũng khiến Girija Srinivas không thể ngồi dậy vì đầu cô bé quá to so với cơ thể và tay không cầm được gì nặng hơn tách cà phê.
Bác sĩ cũng cảnh báo rằng cô bé có thể bị gãy xương và khó thở nếu xoay cổ bất ngờ. Do vậy, gia đình luôn thay phiên nhau túc trực bên cạnh cô.
Bệnh lạ khiến thiếu nữ 19 có thân hình của trẻ lên 2 - Ảnh 2

Mẹ Girija luôn bên cạnh chăm sóc con

Tuy mắc căn bệnh lạ nhưng cô luôn lạc quan và theo đuổi ước mơ trở thành nghệ sĩ. “Em không muốn ai thương hại, em đã cho mọi người thấy khả năng của mình. Mẹ giúp em ăn uống, sinh hoạt nhưng khi vẽ em không cần sự giúp đỡ của ai cả. Em tự làm điều đó”, Girija thổ lộ.
Girija là một người con hiếu thảo luôn muốn được giúp đỡ và chăm sóc bố mẹ. “Mỗi tháng tôi bán 5 đến 6 bức tranh, và thu về số tiền 8.000 đến 10.000 Rupee (130 đến 160 USD). Tôi phải chăm sóc cho bố mẹ và cần có thu nhập để làm điều đó", cô chia sẻ thêm.

Bệnh lạ khiến thiếu nữ 19 có thân hình của trẻ lên 2 - Ảnh 3

Girija đam mê hội họa

Căn bệnh cũng khiến cô bé không thể đến trường nhưng cô không hề buồn. Ngoài thời gian vẽ tranh cô thường xem tivi và chơi cùng vật nuôi.
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha cô mỗi ngày chỉ kiếm được 7 USD trong khi mẹ cô giành toàn bộ thời gian ở nhà chăm sóc cô nên không có khả năng điều trị cho cô. Nhưng bà Nanda, mẹ cô bé cho biết sẽ luôn ủng hộ con mình sống độc lập và niềm đam mê hội họa.Girija lạc quan và ước mơ trở thành họa sĩ

BÍCH QUỲNH
(Theo Dailymail)
Bạn đang đọc bài viết Bệnh lạ khiến thiếu nữ 19 có thân hình của trẻ lên 2 tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cô gáiẤn Độbệnh lạđứa trẻthân hình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống