`

Bộ Y tế ra cảnh báo thực phẩm chức năng, mỹ phẩm giả

Thứ tư, 28/01/2015 | 06:38 GMT+7

(ĐSPL) - Trước diễn biến phức tạp trên thị trường, Bộ Y tế đã ra cảnh báo, tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả trong lĩnh vực y tế, nhất là dịp Tết.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị: Ủy ban Nhân dân các tỉnh, Tổng Cục Hải quan về việc tăng cường công tác phối hợp chỉ đạo trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của thị trường, hàng lậu, hàng giả... Bộ Y tế đề nghị Tổng cục Hải quan, Ủy ban Nhân dân các tỉnh chỉ đạo Ban chỉ đạo 389 tỉnh và Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Chi Cục Hải quan, Sở Công thương, Sở Y tế và các đơn vị có liên quan tập trung, tăng cường công tác đấu tranh phòng chống, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trong lĩnh vực y tế.

Bộ Y tế ra cảnh báo thực phẩm chức năng, mỹ phẩm giả - Ảnh 1

Thực phẩm chức năng "lậu" bị bắt giữ.

Trong đó, ưu tiên các nguồn lực để tập trung kiểm tra, giám sát, đấu tranh phát hiện đối với các nhóm mặt hàng như mỹ phẩm, hương liệu thực phẩm, thực phẩm chức năng có cung, cầu lớn trên thị trường hiện nay. Đây cũng là những mặt hàng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.

Bộ Y tế cũng đề nghị Tổng Cục Hải quan thông tin kịp thời về nhóm mặt hàng thuộc lĩnh vực y tế có tiềm ẩn nguy cơ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả cao để Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan chủ động có các biện pháp xử lý kịp thời.

Trước đó, liên tiếp trong các ngày 23 - 24/1, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 7 tấn mỹ phẩm và hương liệu phụ gia thực phẩm không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và 12 tấn thực phẩm chức năng giả gồm: sữa ong chúa, nhau thai cừu, collagen, glucosamin, Ginkgo, tảo Nhật, dầu cá, trà giảm béo, tỏi đen...

Trong một diễn biến khác, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong dịp Tết, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu thực hiện bán thuốc 24/24h tại các điểm bán thuốc trên cả nước tránh tình trạng thiếu thuốc phục vụ khám chữa bệnh của người dân.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế ra cảnh báo thực phẩm chức năng, mỹ phẩm giả tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ y tếhàng giả hàng kém chất lượngthuốc giảthực phẩm chức năngmỹ phẩm
Nhất Nam

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống