`

Cảnh báo triệu chứng nguy hiểm đến sức khỏe không nên chủ quan

Thứ ba, 23/09/2014 | 06:30 GMT+7

(ĐSPL) – Khi xuất hiện những triệu chứng như mệt mỏi, ho kéo dài,… thì bạn không nên chủ quan, bởi đây có thể là những dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe.

1. Sưng hạch bạch huyết

Sưng hạch bạch huyết, đặc biệt là ở gần cổ họng có thể là triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng nào đó mà bạn không nên chủ quan và tốt hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ hoặc tới bệnh viện kiểm tra.

Cảnh báo triệu chứng nguy hiểm đến sức khỏe không nên chủ quan - Ảnh 1

2. Ho dai dẳng

Những cơn ho dai dẳng, kéo dài cũng là một trong những triệu chứng nguy hiểm đến sức khỏe mà bạn nên chú ý. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng phổi và tình trạng chắc hẳn sẽ nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị kịp thời.

Cảnh báo triệu chứng nguy hiểm đến sức khỏe không nên chủ quan - Ảnh 2

3. Khó thở

Khó thở có thể liên quan đến những vấn đề về sức khỏe bao gồm ung thư phổi hoặc ung thư vòm họng. Nếu bạn cảm thấy khó thở và tình trạng này kéo dài thì đây chính là thời điểm bạn nên đến gặp bác sĩ.

Cảnh báo triệu chứng nguy hiểm đến sức khỏe không nên chủ quan - Ảnh 3

4. Mất ngủ

Mất ngủ có thể liên quan đến nhiều biến chứng về sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thường chủ quan khi xuất hiện những triệu chứng này. Nghiên cứu cho thấy rằng, chứng mất ngủ có liên quan trực tiếp với các bệnh về tim mạch.

Cảnh báo triệu chứng nguy hiểm đến sức khỏe không nên chủ quan - Ảnh 4

5. Lo âu

Hầu hết mọi người đôi khi đều trải qua cảm giác lo âu. Tuy nhiên, nếu triệu chứng này kéo dài thì chúng có thể liên quan đến những vấn đề đáng lo ngại về sức khỏe mà bạn cần phải lưu ý.

Cảnh báo triệu chứng nguy hiểm đến sức khỏe không nên chủ quan - Ảnh 5

6. Mệt mỏi

Nhiều người thường trải qua cảm giác mệt mỏi và chủ quan nghĩ rằng, điều đó là bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên thì chắc hẳn một căn bệnh nào đó đang âm thầm phát triển.

Cảnh báo triệu chứng nguy hiểm đến sức khỏe không nên chủ quan - Ảnh 6

7. Dạ dày khó chịu

Nếu tình trạng khó tiêu, ợ chua diễn ra trong một thời gian dài thì bạn cũng không nên chủ quan bởi đây có thể là triệu chứng của một căn bệnh nguy hiểm.

Cảnh báo triệu chứng nguy hiểm đến sức khỏe không nên chủ quan - Ảnh 7
Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo triệu chứng nguy hiểm đến sức khỏe không nên chủ quan tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
triệu chứngsức khỏeho dai dẳngung thư phổimất ngủbệnh lý

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống