`

Chất nôn của cá voi - thuốc cường dương hữu hiệu?

Thứ hai, 19/01/2015 | 09:08 GMT+7

(ĐSPL) - Ngoài sôcôla và hàu thì chất nôn của cá voi là một trong những thuốc cường dương mạnh nhất.

Trong một nghiên cứu được tiến hành thí nghiệm trên chuột đực, các nhà khoa học đã phát hiện ra một chất hóa học có tên Ambergris có trong chất nôn của cá voi có tác dụng làm tăng ham muốn thường xuyên.

Nghiên cứu này đã được tiến hành cách đây vài năm nhưng kết quả mới được chuyên gia Esther Inglis - Arkell công bố gần đây trên trang iO9. Theo như cô giải thích, Ambergris được lấy từ dạ dày của cá nhà táng (thuộc họ nhà cá voi). Cá nhà táng có thể nôn ra chất nhày màu đen, chất nhày này sẽ đông cứng lại dưới đại dương.

Ambergris có giá trị quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa. Trong các sản phẩm nước hoa này, Ambergris có vai trò ngăn cản các phần tử mùi thơm không bị bay mùi quá nhanh.

Chất nôn của cá voi - thuốc cường dương hữu hiệu? - Ảnh 1

Ambergris có trong chất nôn của cá voi có tác dụng làm tăng ham muốn thường xuyên.

Khi Ambergris còn tươi sẽ có mùi như phân, nhưng khi để lâu thì sẽ có mùi thơm như xạ hương. Thành phần chính của Ambergris được các nhà khoa học tìm thấy có tên là Ambrein.

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Kind Saud (Arập Xêút) đã tiến hành thí nghiệm cho chuột đực dùng thử Ambrein sau đó quan sát. Kết quả của thí nghiệm cho thấy "Các hoạt động tình dục của chuột đực được đánh giá thông qua kết quả phản ứng cương dương và số lần 'quan hệ đồng tính' khi thiếu vắng cá thể cái. Ambrein đã tạo ra các giai đoạn cương dương tái lặp đều đặn và sự gia tăng hoạt động tình dục một cách mãnh liệt, lặp đi lặp lại và phụ thuộc vào liều lượng chất kích dục".

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng việc sử dụng các chất trong chất nôn của cá voi có thể làm như một chất kích dục hiệu quả.

Bạn đang đọc bài viết Chất nôn của cá voi - thuốc cường dương hữu hiệu? tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ham muốnthuốc kích dụcambergrisEsther Inglis - Arkellcá voichất nônđại học Kind Saudquan hệ đồng tính

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống