`

Chết tức tưởi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ ba, 29/07/2014 | 10:45 GMT+7

(ĐSPL) – Một phụ nữ trẻ người New York (Mỹ) đã chết tức tưởi do bị biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở Cộng hòa Dominica.

Người mẹ đơn thân Beverly Brignoni, 28 tuổi, đã tử vong do nghẽn mạch phổi lớn một ngày sau khi thực hiện phẫu thuật thu gọn bụng và hút mỡ tại Trung tâm y tế Jardin del Vista tại Santo Domingo, Cộng hòa Dominica.

Hiện, gia đình của Brignoni đang yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng hơn về nguyên nhân cái chết.

Chết tức tưởi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1
Bà mẹ đơn thân người Mỹ Beverly Brignoni đã tử vong do bị biến chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ở Cộng hòa Dominica.

Mẹ đỡ đầu của nạn nhân – bà Bernadette Lamboy cho biết, con gái bà muốn phẫu thuật để "eo ót hơn" sau khi cô bị mất kiểm soát về trọng lượng.

Du lịch phẫu thuật thẩm mỹ đang là hình thức rất phổ biến tại Cộng hòa Dominica mà Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành một cảnh báo. Theo như cảnh báo, các thủ tục thẩm mỹ ở Dominica đôi khi chỉ bằng 1/3 chi phí ở Mỹ. Do đó, nhiều phụ nữ thường du lịch đến Dominica để thực hiện các phẫu thuật làm đẹp. Tuy nhiên, việc tiết kiệm này thường phản tác dụng: Theo báo cáo, có ít nhất 19 phụ nữ Mỹ đã bị nhiễm trùng vết thương trong vòng 12 tháng sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở Cộng hòa Dominica.

Năm ngoái, hơn một nửa khách hàng phẫu thuật thẩm mỹ ở Cộng hòa Dominica là người nước ngoài. Mỹ đã ban hành một thông báo ở mức đáng báo động về các bệnh nhiễm trùng sau phẫu thuật ở những bệnh nhân trải qua các thủ tục thẩm mỹ ở Cộng hòa Dominica.

Theo The New York Post, Bộ Y tế nước Cộng hòa Dominica báo cáo kiểm tra các phòng khám và sau đó, đóng cửa một số cơ sở do "vi phạm các quy định vệ sinh sinh học".

Bạn đang đọc bài viết Chết tức tưởi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chết tức tưởibiến chứngphẫu thuật thẩm mỹphau thuat tham mytử vongPhụ nữdu lịch phẫu thuật thẩm mỹ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống