`

Hình ảnh đau lòng của em bé bị dị ứng thuốc

Thứ tư, 01/10/2014 | 09:49 GMT+7

Dị ứng thuốc không phải là trường hợp hiếm, tuy nhiên có những dị ứng đáng sợ mà ít ai biết đến như trường hợp của bé trai sau.

Hình ảnh bé trai tên Ellis Stacey, 5 tuổi, bị dị ứng hiếm với thuốc trị động kinh khiến toàn bộ da trên người của bé nổi những đốm đỏ và bị phồng rộp.

Thậm chí, phụ huynh của Stacey còn được các bác sỹ khuyến cáo rằng con trai họ có thể không qua khỏi trong thời gian ngắn.

Hình ảnh đau lòng của em bé bị dị ứng thuốc - Ảnh 1

Trước đó, cậu bé tội nghiệp ngụ tại Anh này được cho uống loại thuốc tên Tegretol sau khi lên cơn động kinh. Nhưng chỉ vài ngày sau, cơ thể của em bắt đầu bị dị ứng nặng với loại thuốc này.

Dailymail cho hay, hai ngày sau khi bị dị ứng thuốc, bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện Southampton. Và tại đây các bác sỹ chẩn đoán em mắc hội chứng Stevens-Johnson, căn bệnh làm 40% người mắc phải tử vong.

Được biết, hội chứng nguy hiểm Stevens-Johnson thường khiến da bệnh nhân trông như da rắn. May mắn đến với Stacey khi em được điều trị thành công sau 3 tuần nằm viện.

Hình ảnh đau lòng của em bé bị dị ứng thuốc - Ảnh 2
Hình ảnh đau lòng của em bé bị dị ứng thuốc - Ảnh 3
Hình ảnh đau lòng của em bé bị dị ứng thuốc - Ảnh 4
 

Trong ảnh là Ellis chụp chung với em gái, hiện cậu bé này đã có thể quay trở lại lớp học bình thường.

Hình ảnh đau lòng của em bé bị dị ứng thuốc - Ảnh 5
Bạn đang đọc bài viết Hình ảnh đau lòng của em bé bị dị ứng thuốc tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đau lònghình ảnhdị ứng thuốcem bé
Theo VTC News

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống