`

Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật

Thứ sáu, 06/12/2013 | 11:35 GMT+7

Nhiều bác sĩ phẫu thuật làm việc thiếu trách nhiệm để quên kéo, găng tay, băng gạc, bơm kim tiêm và những dụng cụ phẫu thuật nguy hiểm trong cơ thể người bệnh gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật - Ảnh 1
 Sau khi sinh một tháng, cô Yen Huang (Trung Quốc) bị nhiều lần trướng bụng và đau quằn quại. Không chịu nỗi, cô phải đến một bệnh viện khác kiểm tra lại. Kết quả phát hiện một miếng gạc dài và có thể bị bỏ quên trong khi các bác sĩ làm vệ sinh cho bệnh nhân.
 
Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật - Ảnh 2
Miếng băng gạc này bị bác sĩ phẫu thuật bỏ trên trong cơ thể sản phụ Lưu Thị Cầm (32 tuổi, ngụ thị xã Gò Công) nhiều ngày.
Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật - Ảnh 3
Bà Donna Bowett, 42 tuổi, người Anh đã qua đời cùng với chiếc kẹp gắp y tế bác sĩ phẫu thuật đã bỏ quên trong bụng bà sau một ca tiểu phẫu. 
Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật - Ảnh 4
 Chiếc ống tiêm bị bỏ quên trong cơ thể ông Zhang Huasau (Trung Quốc) khi được phẫu thuật trị viêm xoang.
Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật - Ảnh 5
Chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1970), trú tại địa phương được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi thăm khám, bác sĩ và người nhà bỗng phát hiện ở vùng kín của bệnh nhân này có một sợi dây bằng cao su lòi ra. 
Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật - Ảnh 6
Người nhà của một bệnh nhân ở Đức đã tá hỏa khi phát hiện ra trong bụng của ông Dirk Schroeder, 74 tuổi, có đến 16 vật dụng phẫu thuật gồm: một chiếc kim, một mảnh vải băng vết thương, vài miếng gạc vụn cùng một chiếc mặt nạ phẫu thuật mà bác sĩ đã bỏ quên.
Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật - Ảnh 7
 Chiếc kẹp dài tới 38cm nằm trong bụng ông Pohl trong nhiều tuần sau khi thực hiện thủ tục thông một đoạn ruột bị tắc. 
Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật - Ảnh 8
Cô Sharon Birks, 42 tuổi, đến từ hạt Derbyshire, Anh, cho biết cô phát hiện ra chiếc găng tay bị sót lại trong bụng mình sau ca phẫu thuật cắt bỏ tử cung, khi đang đi vệ sinh. Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật - Ảnh 9
Cô Nicole Haynes đã qua đời bất ngờ sau 1 ca phẫu thuật nội soi ổ bụng đơn giản. Sau đó nhân viên bệnh viện đã phát hiện một đoạn phim ghi lại toàn bộ quá trình phẫu thuật. Nội dung đoạn phim cho thấy, các bác sĩ chịu trách nhiệm về ca mổ đã bỏ quên… kéo trong bụng bệnh nhân và không thực hiện đầy đủ những thao tác cần thiết khi hoàn thành phẫu thuật.
Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật - Ảnh 10
Bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Kon Tum đã làm gẫy mũi khoan trong chân của em Đinh Trọng Hiếu, học sinh lớp 12, Trường THPT Quang Trung (huyện Sa Thầy)  mũi khoan sau khi gãy đã ở trong chân em Hiếu suốt hơn 19 tháng.
Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật - Ảnh 11
 
Sản phụ Trương Thị Kim Huệ (35 tuổi), ở thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận cho biết các bác sĩ tại khoa sản Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận trong khi mổ lấy thai đã để “quên” kim khâu trong bụng sản phụ này.
 
Theo Tri thức
Bạn đang đọc bài viết Kinh rợn kim tiêm, gạc... bác sĩ bỏ quên khi phẫu thuật tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cty TNHH vàng Phước Sơnnhững thương hiệu đồng hồ sang trọng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống