`

Kỳ lạ: Tưởng đau dạ dày lại hóa đẻ đôi

Thứ năm, 16/10/2014 | 14:39 GMT+7

Người phụ nữ ở Iowa đã không biết mình mang thai đôi cho đến khi đến khám bác sĩ vì tưởng đau dạ dày.

Vào buổi sáng thứ 5 tuần trước, Shelby Magnani bỗng nhận thấy những cơn đau dữ dội ở bụng. Cứ nghĩ mình bị đau dạ dày nên cô đã đến bệnh viện khám và bàng hoàng khi được bác sĩ thông báo cô đang mang thai đôi. Cả Shelby và vị hôn phu James Croskey đều không hề biết cô đã có thai được hơn 6 tháng.

Chỉ vài giờ sau sinh nhập viện, hai bé đã chào đời bằng phương pháp đẻ mổ. Không chỉ mang song thai, Shelby còn là trường hợp mang thai hiếm với tỷ lệ 1/10.000 trên thế giới. Hai bé đã chia nhau một túi ối và nhau thai. Trường hợp sinh đôi này còn được gọi là monoamniotic - hiện tượng có thể gây tử vong nếu dây rốn bị xoắn, rối. Trẻ song sinh monoamniotic chỉ chiếm 1-5 % tỷ lệ song sinh, dễ đối mặt với dị tật bẩm sinh.

Kỳ lạ: Tưởng đau dạ dày lại hóa đẻ đôi - Ảnh 1

Hai bé chào đời khi mới ở tháng thứ 6 thai kỳ.

Kỳ lạ: Tưởng đau dạ dày lại hóa đẻ đôi - Ảnh 2

Shelby không hề biết việc mình đang mang thai.

Hai bé chào đời với cân nặng khá khiêm tốn chỉ khoảng 1,4-1,5kg và được đặt tên là Ava và Anna.

“Tôi thực sự cảm thấy đau đớn kinh khủng ở bụng bên trái, tôi nghĩ mình bị đau dạ dày nên đã đến bệnh viện và thật bất ngờ khi bác sĩ nói tôi có thai. Bác sĩ cho biết tôi đã mang thai 6 tháng và đó là một cặp song sinh. Ngay sau đó, tôi được chuyển xuống phòng đẻ mổ. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều này, thật bất ngờ”, Shelby nói.

“Đó là món quà vô cùng quý giá, tôi vẫn chưa hết sốc.”, bố của cặp song sinh nói.

Kỳ lạ: Tưởng đau dạ dày lại hóa đẻ đôi - Ảnh 3
Hai bé chào đời nặng 1,4kg và đang được theo dõi sức khỏe.

Bác sĩ Jennifer Krupp – người tham gia cấp cứu cho Shelby cho biết: “Những trường hợp song sinh chung nhau thai, túi ối như Ava và Anna dễ gây nên tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tử vong. Sự vướng víu của dây rốn có thể gây ra nhiều rủi ro. Chính vì vậy, cặp song sinh như trường hợp này thường được yêu cầu sinh ngay từ tuần thứ 24 – 26. Chúng tôi sẽ tạo môi trường nhân tạo tương tự như trong bụng mẹ và theo dõi liên tục để đảm bảo tính mạng các bé”.

Hiện tại, Ava và Anna vẫn được theo dõi tại bệnh viện Mercy Medical Center. Nhìn chung, cặp song sinh phát triển khá ổn. Các bác sĩ hy vọng hai bé sẽ sớm trở về bên mẹ trong vài tuần tới.

Hiện cả Shelby và Croskey vẫn theo học ngành công nghệ ô tô. Chia sẻ với báo chí, cặp đôi cho biết sẽ mở công ty riêng sau khi cả hai tốt nghiệp khóa học.

Bạn đang đọc bài viết Kỳ lạ: Tưởng đau dạ dày lại hóa đẻ đôi tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Kỳ lạđau dạ dàymang thai đôisong sinhphụ nữ mang thaithai nhi
Theo Khám Phá

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống