`

Làm mẹ tập 34: Bí quyết giúp mẹ bầu ngủ ngon trong thai kỳ

Thứ năm, 01/01/2015 | 12:58 GMT+7

(ĐSPL) - Giấc ngủ và thai kỳ luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu như ở giai đoạn đầu thai kỳ các mẹ bầu thường ngủ rất ngon và lúc nào cũng có cảm giác thèm ngủ thì ở giai đoạn cuối thai kỳ, các mẹ bầu khó có một giấc ngủ ngon.

Tại sao lại như vậy và làm sao để cải thiện tình trạng này? Các mẹ hãy đến với sự tư vấn của Tiến sĩ- Bác sĩ Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong chương trình Làm Mẹ với chủ đề “Giấc ngủ trong thai kỳ”.

Khi mang thai, việc mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi là chuyện thường xuyên vì cơ thể có nhiều thay đổi. Thêm vào đó, sự gia tăng trọng lượng của thai nhi khiến mẹ bầu khó có thể tìm một tư thế ngủ thoải mái. Vì thế giấc ngủ cũng trở nên khó khăn hơn khi càng về gần cuối thai kỳ.

Vậy thì việc mất ngủ của mẹ bầu có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé? Có mối liên hệ nào giữa giấc ngủ của mẹ và thai nhi trong bụng? Làm sao để có một tư thế ngủ thoải mái và không ảnh hưởng đến thai nhi? Cần lưu ý những điều gì để giúp mẹ bầu ngủ ngon và sâu giấc?

Là mẹ của hai cậu nhóc rất đáng yêu, diễn viên Vân Anh chia sẻ nhiều trải nghiệm thú vị liên quan đến giấc ngủ khi mang thai, đồng thời chị cũng tiết lộ bí quyết của riêng mình để có một giấc ngủ ngon. Bên cạnh các khách mời của chương trình, Mc Ốc Thanh Vân đang mang thai bé thứ ba ở những tuần cuối thai kỳ cũng bật mí nhiều thông tin thú vị để vỗ về giấc ngủ.

Làm mẹ tập 34: Bí quyết giúp mẹ bầu ngủ ngon trong thai kỳ - Ảnh 1

Diễn viên Vân Anh.

Đặc biệt, chuyên mục kỹ năng kỳ này sẽ hướng dẫn mẹ bầu các tư thế ngủ ở ba kỳ tam cá nguyệt giúp mẹ bầu ngủ ngon. Phần hướng dẫn kỹ năng của nữ hộ sinh của Bệnh viện Từ Dũ chắc chắn sẽ là thông tin vô cùng thiết thực và hữu ích với các mẹ bầu.

Để giải đáp những thắc mắc nhằm giúp mẹ bầu có một giấc ngủ ngon và sâu, xin mời quý khán giả đón xem chương trình Làm Mẹ với chủ đề “Giấc ngủ trong thai kỳ” được phát sóng vào lúc 18h30 thứ bảy ngày 03/01/2015 và phát lại vào 10h chủ nhật ngày 04/01/2015 và 14h thứ năm ngày 08/01/2015 trên kênh truyền hình Today TV.

Làm mẹ tập 34: Bí quyết giúp mẹ bầu ngủ ngon trong thai kỳ - Ảnh 2

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/ để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ” tại https://www.huggies.com.vn/goc-video/.

Các chủ đề phát sóng tiếp theo:

Làm mẹ tập 34: Bí quyết giúp mẹ bầu ngủ ngon trong thai kỳ - Ảnh 3
 
Làm mẹ tập 34: Bí quyết giúp mẹ bầu ngủ ngon trong thai kỳ - Ảnh 4Bạn đang đọc bài viết Làm mẹ tập 34: Bí quyết giúp mẹ bầu ngủ ngon trong thai kỳ tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chương trình Làm Mẹlàm mẹmẹ bầuthai kỳ
P.V

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống