`

Mang thai 39 tuần tuổi, bà bầu vẫn say mê múa ballet

Thứ năm, 19/12/2013 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) - Trong suốt quá trình mang thai, một giáo viên dạy múa ballet vẫn tiếp tục thực hiện công việc của mình, thậm chí ngay cả lúc thai kỳ đã được 39 tuần.

Giáo viên dạy múa ballet Mary Helen Bowers, 34 tuổi, ở thành phố New York (Mỹ) vẫn hăng say với công việc dạy múa của mình dù đã sắp lâm bồn.

Mang thai 39 tuần tuổi, bà bầu vẫn say mê múa ballet - Ảnh 1
Mary vẫn nhảy múa khi đang mang bầu ở tuần thai thứ 39.

Ballet là một bộ môn nghệ thuật yêu cầu người tập phải có những kỹ năng giữ thăng bằng tốt. Chỉ cần một vài động tác lệch chuẩn, người tập sẽ ngay lập tức bị ngã, bong gân thậm chí là trật cổ chân. Với những người mang bầu, sự khéo léo và khả năng giữ thăng bằng cũng kém đi nhiều vì bụng bầu ngày một to ra, gây lệch trọng tâm cơ thể.

Mặc dù vậy, việc mang bầu không thể gây khó dễ cho giảng viên múa ballet Mary. Người phụ nữ trẻ này vẫn tập luyện hàng ngày trong thời kỳ mang bầu. Thậm chí, cô còn sáng tạo ra những động tác múa rất phù hợp với bà bầu. Những động tác đều được thực hiện nhẹ nhàng, mềm dẻo nhưng giúp bà bầu tăng cường sức khỏe, giảm đau khi sinh con và giữ được vóc dáng thon gọn khi mang bầu và sau khi sinh.

Mary chia sẻ: "Tôi đã chăm chỉ luyện tập và phần thưởng tôi nhận được từ sự chăm chỉ đó là thai kỳ của tôi khá ổn định: tôi không tăng cân nhiều trong khi sự phát triển của em bé lại vô cùng tốt. Tôi vẫn tập và dạy ballet cho đến ngày cuối cùng trước khi lên bàn đẻ".

Thêm vào đó, bác sĩ sản khoa của Mary cũng luôn ủng hộ cho cô trong việc tập luyện và giảng dạy của mình.

Một số hình ảnh bà mẹ mang thai 39 tuần vẫn hăng say múa ballet:

Mang thai 39 tuần tuổi, bà bầu vẫn say mê múa ballet - Ảnh 2

Mang thai 39 tuần tuổi, bà bầu vẫn say mê múa ballet - Ảnh 3

Mang thai 39 tuần tuổi, bà bầu vẫn say mê múa ballet - Ảnh 4

Mang thai 39 tuần tuổi, bà bầu vẫn say mê múa ballet - Ảnh 5

Mang thai 39 tuần tuổi, bà bầu vẫn say mê múa ballet - Ảnh 6

Mang thai 39 tuần tuổi, bà bầu vẫn say mê múa ballet - Ảnh 7

Minh Khôi (theo DM)

Bạn đang đọc bài viết Mang thai 39 tuần tuổi, bà bầu vẫn say mê múa ballet tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hiệu trưởng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống