`

Người Việt Nam từ “tâm bão Ebola” về TP.HCM có biểu hiện sốt

Thứ năm, 21/08/2014 | 18:50 GMT+7

Sự kiện:

Ebola: Dịch bệnh chết người do virus Ebola và cách phòng ngừa

Vào chiều 20/8, một hành khách người Việt Nam đáp chuyến bay từ Liberia về TP.HCM có dấu hiệu sốt và phải cách ly tại bệnh viện, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM.

Người Việt Nam từ “tâm bão Ebola” về TP.HCM có biểu hiện sốt - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Báo Phụ nữ TP.HCM

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết, hành khách này về từ Liberia - 1 trong 4 nước có dịch Ebola. Khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách không có dấu hiệu sốt hoặc bất kỳ dấu hiệu nào bất thường nghi nhiễm Ebola.

Tuy nhiên, sau khi về nơi cư trú, qua theo dõi, kiểm tra sức khỏe, nhân viên y tế phát hiện người này có biểu hiện sốt, ho, viêm họng. Lập tức, hành khách được ngay chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, chiều 20.8, khi được hỏi về thông tin này, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới lại cho biết không hề nghe nói gì về thông tin này.

Bạn đang đọc bài viết Người Việt Nam từ “tâm bão Ebola” về TP.HCM có biểu hiện sốt tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
EbolaBệnh viện Bệnh nhiệt đớiViệt Nambiểu hiệu sốt
Theo Dân việt

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống