`

Nguy hiểm chết người trong "chuyện phòng the"

Thứ năm, 25/12/2014 | 21:01 GMT+7

(ĐSPL) – Mắc các bệnh tình dục hay mang thai ngoài ý muốn, thậm chí tử vong là những rủi ro có thể xảy ra trong chuyện phòng the.

Theo tin tức trên BBC News, hầu như tất cả mọi người đều quan hệ tình dục nhưng cũng giống như nhiều trò chơi vui khác, nó có thể mang đến những rủi ro nhất định.

Việc mang thai ngoài ý muốn hay các bệnh tình dục là những điều thường thấy. Tuy nhiên, còn có những tai nạn khác như khiến con người lên cơn tim, bị thương khi giường sập, thậm chí nguy cơ bị bắt quả tang đang quan hệ ở nơi công cộng.

Nguy hiểm chết người trong "chuyện phòng the" - Ảnh 1

Nhiều rủi ro có thể xảy ra trong chuyện phòng the. Ảnh minh họa.

Hầu hết mọi người từng quan hệ tình dục không an toàn và tự hỏi khả năng mang thai ngoài ý muốn là bao nhiêu?

Một thử nghiệm tại châu Âu đã được thực hiện đối với 782 cặp tình nhân trẻ không sử dụng các biện pháp tránh thai. Họ được yêu cầu ghi lại ngày quan hệ cho đến khi có tổng cộng 487 ca mang thai.

Kết quả cho thấy, thời điểm khiến phụ nữ dễ mang thai nhất là hai ngày trước khi rụng trứng. Khả năng mang thai trong thời gian này là 25%. Tuy nhiên, khả năng mang thai vài ngày trước hoặc sau thời gian này giảm xuống còn trung bình 5%.

Giảm rủi ro

Giả sử bạn muốn tránh thai, độ hiệu quả của các biện pháp khác nhau hiện nay như thế nào?

Các loại thuốc ngừa thai, thiết bị cấy ghép có thể mang lại hiệu quả đến 99%. Bao cao su cho đàn ông được cho là hiệu quả đến 98%, trong khi màng tránh thai hiệu quả 92-96%.

Những thống kê như thế này vô cùng quan trọng để giảm việc mang thai ngoài ý muốn. Trong năm 1998, tại Anh có đến 41.000 thiếu nữ mang thai ở độ tuổi 15 – 17. Chính phủ Anh đã tìm cách giảm con số này xuống 50% trước năm 2010 nhưng cho đến năm 2009, con số này chỉ giảm 19%.

49% số trường hợp mang thai dưới tuổi vị thành niên đã quyết định phá thai. Một báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) năm 2001 cho thấy, Anh có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất ở châu Âu.

Kết cục đáng sợ

Chúng ta cũng không nên bỏ qua những rủi ro khác trong chuyện phòng the. Năm 2011, các nhà nghiên cứu cho biết, cứ 45 ca lên cơn đau tim thì có một ca là do các hoạt động tình dục.

Thủ dâm từng bị cho là dễn đến mù mắt hoặc làm ngưng phát triển chiều cao. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có nhiều bằng chứng cho điều này.

Quan hệ tình dục cũng đã dẫn đến nhiều trường hợp ngạt thở đến chết, như trường hợp của diễn viên David Carradine, ca sỹ Michael Hutchence.

Một nghiên cứu cho thấy đã có 117 trường hợp tử vong do tình dục ở hai tỉnh của Canada.

Do vậy, để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, mỗi người cần tạo lập cho mình một đời sống tình dục an toàn.

Bạn đang đọc bài viết Nguy hiểm chết người trong "chuyện phòng the" tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chuyện phòng thebệnh tình dụcquan hệ tình dụctử vongđau timnghiên cứu
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống