`

Những biện pháp tránh thai hàng đầu cho phụ nữ

Thứ năm, 25/09/2014 | 19:08 GMT+7

(ĐSPL) – Theo Bolsky, để tránh mang thai ngoài ý muốn, phụ nữ thường sử dụng những biện pháp tránh thai phổ biến dưới đây.

1. Thuốc tránh thai

Hiện nay, các loại thuốc chỉ có progesterone là loại thuốc tránh thai được phụ nữ sử dụng phổ biến nhất. Chúng có tác dụng ngăn rụng trứng hàng tháng, điều hòa kinh nguyệt và chống lại các cơn chuột rút.

Những biện pháp tránh thai hàng đầu cho phụ nữ - Ảnh 1

2. Màng chắn tránh thai

Màng chắn tránh thai có dạng hình vòm, nông, có vành dẻo để đặt vào âm đạo, bao phủ lấy cổ tử cung. Màng chắn này giúp tránh mang thai bằng cách ngăn không cho tinh trùng kết hợp với trứng. Màng chắn tránh thai nên được sử dụng kết hợp với chất diệt tinh trùng dạng kem hoặc bọt.

Những biện pháp tránh thai hàng đầu cho phụ nữ - Ảnh 2

3. Miếng dán tránh thai

Miếng dán phân phối liên tục hai hormone tổng hợp là progestin (norelgestromin) và estrogen (ethinyl estradiol), tương tự với hormone được cơ thể sản sinh tự nhiên. Bạn có thể đặt miếng dán lên bụng, vai hoặc cánh tay… và chúng có thể phát huy tác dụng lên tới một tuần. Tuy nhiên, việc sử dụng miếng dán này cũng có thể làm tăng nguy cơ máu vón cục hay chuột rút.

Những biện pháp tránh thai hàng đầu cho phụ nữ - Ảnh 3

4. Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai chữ T cũng là một trong những biện pháp được sử dụng để tránh việc mang thai ngoài ý muốn bằng cách giải phóng các hormone và ngăn cản tinh trùng tiếp xúc với trứng. Đây là một biện pháp tránh thai lâu dài, có thể lên tới 5 hoặc 10 năm. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo biện pháp này chỉ nên áp dụng với những phụ nữ đã có con, bởi biện pháp này khiến cổ tử cung mở rộng, gây ra những cơn đau ở những người phụ nữ chưa từng mang thai.

Những biện pháp tránh thai hàng đầu cho phụ nữ - Ảnh 4

5. Bao cao su dành cho nữ

Người phụ nữ đặt bao cao su này vào âm đạo của mình để ngăn tinh trùng tiếp xúc với trứng.

Tuy nhiên, bao cao su dành cho nữ không an toàn như bao cao su dành cho nam giới và không mang lại hiệu quả 100%.

Những biện pháp tránh thai hàng đầu cho phụ nữ - Ảnh 5
Bạn đang đọc bài viết Những biện pháp tránh thai hàng đầu cho phụ nữ tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
biện pháp tránh thaibiện pháp tránh thai cho phụ nữPhụ nữthuốc tránh thaiBao cao subao cao su dành cho nữđặt vòng
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống