`

Những điều cấm kỵ trong việc pha sữa cho con trẻ

Thứ năm, 16/10/2014 | 18:24 GMT+7

(ĐSPL) – Sữa là thực phẩm cực kỳ cần thiết cho sự phát triển của bé, nhưng cho con uống sữa như thế nào là đúng cách không phải ai cũng biết.

Nhiều khi vì thương con, muốn con ăn được nhiều chất các bà mẹ thường tự ý pha chế các loại thực phẩm khác vào sữa. Nhưng các mẹ đâu ngờ, chính điều đó đang làm ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe của con mình.

Sau đây là một số lưu ý tuyệt đối mẹ đừng làm khi cho con uống sữa.

Những điều cấm kỵ trong việc pha sữa cho con trẻ - Ảnh 1

Pha sữa cùng socola

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nếu trộn socola cùng sữa sẽ làm cho con bạn không thể hấp thụ canxi có trong sữa. Bởi vì, trong sữa có nhiều canxi, khi gặp oxalate trong socola sẽ tạo nên một phản ứng hóa học, kết quả của sự kết hợp này sẽ tạo nên chất canxi oxalate không hề có lợi cho sức khỏe con bạn.

Chưa kể, uống nhiều con bạn sẽ bị khô tóc tiêu chảy và một số triệu chứng khác. Vì thế các mẹ lưu ý, đừng bao giờ kết hợp hai thực phẩm này cho con mình.

Pha sữa cùng cháo

Không thể phủ nhận đây là một việc làm tốt, xuất phát từ tình thương yêu lớn lao của các mẹ. Nhưng có điều các mẹ nên nhớ rằng trong sữa có rất nhiều vitamin A, còn cháo chứa nhiều tinh bột. Nhưng khi kết hợp 2 thực phẩm này thì vitamin A sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn. Nếu cho bé ăn nhiều loại thực phẩm kết hợp này, con bạn sẽ bị thiếu vitamin A trầm trọng, lâu dần không đủ chất bé sẽ bị còi xương chậm phát triển.

Những điều cấm kỵ trong việc pha sữa cho con trẻ - Ảnh 2

Pha sữa không đúng cách

Ngoài mỗi vỏ hộp sữa đã có quy định về việc pha sữa dành cho các mẹ. Nhưng vì muốn con uống nhiều một lúc mà các mẹ pha đặc, thậm chí là gấp đôi liều lượng quy định. Điều này rất nguy hiểm, bởi cùng một lúc bé hấp thu một lượng chất quá lớn.

Các mẹ nên nhớ, nếu cho bé uống nhiều sữa pha đặc quá, lâu dần bé sẽ bị đau dạ dày, đầy hơi và khó tiêu. Vì thế, cách tốt nhất chị em nên tuân thủ chỉ dẫn.

Pha sữa bột và sữa ông thọ

Để con không ngại uống sữa, nhiều mẹ còn pha thêm sữa đặc cho con uống. Việc làm này rất nguy hiểm. Bởi vì ngọt quá sẽ gây nên các tình trạng như sâu răng, xơ cứng động mạch và không tốt cho sức khỏe của bé.

Đặc biệt với trẻ sơ sinh việc làm này rất nguy hiểm. Vì thế các mẹ nên hạn chế, hoặc là tuyệt đối tránh có những hành động thương con thái quá như trên.

Bạn đang đọc bài viết Những điều cấm kỵ trong việc pha sữa cho con trẻ tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cấm kỵpha sữacon trẻsữa đặccanxisữa ông thọThực phẩmvitamin
Thanh Bình (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống