`

Tác dụng phụ đáng sợ có thể xảy ra sau khi phá thai

Thứ hai, 03/11/2014 | 08:32 GMT+7

(ĐSPL) - Khi phá thai ngoài ý muốn, nếu không cẩn thận theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể phải đối mặt với những tác dụng phụ khủng khiếp.

Hầu như sau khi phá thai, tùy theo đặc điểm cơ thể mà bạn có thể phải đối mặt với những tác dụng phụ khác nhau. Tuy nhiên, khi quyết định phá thai, điều này có nghĩa là bạn phải đối mặt với những tác dụng phụ và rủi ro này. Do đó, bạn nên biết rõ về chúng.

Điều quan trọng trước khi phá thai là bạn nên nói chuyện với một chuyên gia y tế cũng như các bác sĩ sẽ thực hiện cho bạn về những tác dụng phụ có thể xảy ra. Hãy quay trở lại tái khám khoảng 4 - 6 tuần sau khi phá thai. Nếu bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng sinh, bạn nên nhất quyết thực hiện theo  chỉ dẫn để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Dưới đây là danh sách những tác dụng phụ thường gặp sau khi phá thai. Bạn có thể sẽ phải trải nghiệm những tác dụng phụ này cho đến 2-4 tuần sau khi thực hiện thủ thuật.

- Đau bụng

- Buồn nôn

- Ói mửa

- Tiêu chảy

- Chảy máu vùng kín

- Chuột rút

Tác dụng phụ đáng sợ có thể xảy ra sau khi phá thai - Ảnh 1

Bạn có thể phải đối mặt với những triệu chứng nghiêm trọng sau khi thực hiện thủ thuật phá thai. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, bạn có thể phải đối mặt với những triệu chứng nghiêm trọng hơn sau khi thực hiện thủ thuật phá thai mặc dù các biến chứng nghiêm trọng xảy ra ít hơn:

- Chảy máu nặng hoặc dai dẳng

- Nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng huyết

- Thiệt hại cho cổ tử cung

- Sẹo ở nội mạc tử cung

- Thủng tử cung

- Thiệt hại cho các cơ quan khác

Những lưu ý:

- Nếu bạn đã từng nạo hút thai, hãy gọi cho bác sĩ chuyên khoa và tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

- Nếu bạn gặp những tác dụng phụ như: Đau bụng dữ dội và đau lưng, chảy máu nhiều và dài hơn một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, vùng kín có mùi hôi, bị sốt cao hoặc vẫn thấy cơ thể tiếp tục duy trì các triệu chứng của thời kỳ mang thai... thì phải đến thăm khám bác sĩ ngay lập tức.

Bạn đang đọc bài viết Tác dụng phụ đáng sợ có thể xảy ra sau khi phá thai tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phá thaibiến chứngBác Sĩthủ thuậttác dụng phụnguy hiểm
Vân Anh

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống