`

Tại sao giữa đông mà thời tiết lại nóng như mùa hè?

Thứ năm, 27/11/2014 | 19:03 GMT+7

(ĐSPL) – Thời tiết nóng nực (28-31 độ C) như mấy ngày qua khiến nhiều người thắc mắc: Vì sao đang là thời điểm cuối tháng 11, giữa mùa đông rồi nhưng nhiệt độ miền Bắc vẫn cao như vậy?

Thời tiết miền Bắc chuyển nóng đến 31 độ C như trưa nay (27/11) khiến nhiều người tỏ ra lo lắng về khí hậu cũng như sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

Tại sao giữa đông mà thời tiết lại nóng như mùa hè?  - Ảnh 1

Thời tiết chuyển nóng dù đang giữa đông khiến nhiều người lo lắng. Ảnh minh họa.

Theo ông Phạm Văn Đức, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia trả lời trên báo VTC News, hiện nay vẫn chưa có những biểu hiện rõ nét của mùa đông là việc dao động bình thường của thời tiết. Thậm chí, năm mùa đông bắt đầu sớm so với năm bắt đầu muộn có khi chênh nhau đến cả tháng. Năm nay mùa đông có thể đến trễ hơn. Thời gian dao động ở mỗi nơi cũng khác nhau từ Bắc vào Nam, từ Đông Bắc sang Tây Bắc.

Về câu hỏi mùa đông đã đi qua được gần 2 tháng rồi mà thời tiết chưa có biểu hiện rõ rệt liệu có bất thường không, ông Đức cho biết, cách phân mùa xuân, hạ, thu, đông tương đương với tháng 1-3, 4-6, 6-9, 10-12 là cách tính nôm na, đại khái; chúng ta phải căn cứ vào chỉ số nhiệt độ để phân mùa. Nhiệt độ phải xuống dưới một ngưỡng trung bình nào đó thì chúng ta mới nói là mùa đông. Như vậy, thời tiết chưa lạnh là sự dao động thường thấy của thời tiết, không có gì bất thường cả.

Ông Đức cũng cho hay, dự đoán theo kinh nghiệm, có thể chỉ 1-2 tuần nữa là thời tiết sẽ trở lạnh.

Bạn đang đọc bài viết Tại sao giữa đông mà thời tiết lại nóng như mùa hè? tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mùa đôngthời tiếtnóngmùa hềmiền Bắcnhiệt độKhí hậu
Hạ Vy (Tổng hợp theo vtc news)

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống