`

“Thần dược” chặn đứng cảm giác thèm ăn vặt

Thứ sáu, 05/09/2014 | 18:50 GMT+7

(ĐSPL) – Rau chân vịt chứa một thành phần có thể giúp con người ngăn chặn cảm giác thèm đồ ăn vặt.

Tin tức từ Times Of Indian cho hay, một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng, rau chân vịt chứa lớp màng thylakoid có thể làm giảm cảm giác đói tới 95% và hỗ trợ giảm cân

tới 43%, bởi thylakoid kích thích quá trình sản sinh các hormone gây cảm giác no, ngăn chặn cơn đói, tạo cho chúng ta thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

“Thần dược” chặn đứng cảm giác thèm ăn vặt - Ảnh 1

Rau chân vịt có thể "chặn đứng" cảm giác thèm ăn vặt. Ảnh minh họa.

Nghiên cứu đã được tiến hành trên 38 người phụ nữ thừa cân trong khoảng thời gian ba tháng.

Mỗi buổi sáng trước bữa ăn, những người tham gia đều uống một đồ uống. Một nửa trong số họ uống khoảng 5 gram nước rau chân vịt và số còn lại uống đồ uống được pha chế từ loại rau xanh khác. Kết quả cho thấy, trong nhóm đối chiếu, trung bình mỗi người giảm 3,5 kg trong khi mỗi người thuộc nhóm uống nước rau chân vịt giảm 5 kg.

“Nhóm uống thylakoid cho biết, họ dễ dàng quen với việc ăn ba bữa một ngày hơn và không có cảm giác thèm ăn vặt, đồ ăn nhanh, những thực phẩm không cần thiết như kẹo, khoai tây chiên…”, Errlanson-Albertasson, giáo sư y học và hóa sinh tại Đại học Lund ở Thụy Điển, cho hay.

“Uống một cốc nước rau chân vịt chứa thylakoid trước bữa sáng làm giảm cảm giác thèm ăn và tạo cảm giác thoải mái cho chúng ta suốt cả ngày”, Charlotte Erlanson-Albertsson nói tiếp.

Bạn đang đọc bài viết “Thần dược” chặn đứng cảm giác thèm ăn vặt tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
rau chân vịtđồ ăn vặttin tucthói quen ăn uốnghormoneThực phẩmgiảm cânthần dược

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống