`

Thay đổi những thói quen buổi sáng gây hại cho sức khỏe

Thứ hai, 07/07/2014 | 05:46 GMT+7

(ĐSPL) – Cuộc sống hiện đại cộng với sức hút từ các thiết bị công nghệ hiện đại khiến nhiều người hình thành những thói quen xấu có hại cho sức khỏe ngay khi thức giấc.

Sau đây là một số thói quen vào buổi sáng gây hại cho sức khỏe mà bạn nên điều chỉnh ngay:

1. Để chuông báo thức ở chế độ ngủ thêm

Thói quen này đang làm giảm chất lượng giấc ngủ, đồng thời phá hỏng thói quen thể dục. Kết quả là bạn vừa không đi thể dục được, vừa bỏ bữa sáng, vừa mệt mỏi mà lại muộn giờ làm.

2. Kiểm tra điện thoại

Thay đổi những thói quen buổi sáng gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1

Việc kiểm tra điện thoại ngay khi vừa mở mắt ra sẽ chỉ khiến buổi sáng của bạn thêm căng thẳng. Thời gian buổi sáng sảng khoái là thời điểm tuyệt vời để bạn củng cố sức khỏe, nhỡ vài cuộc gọi cũng không sao. Hơn nữa, bạn cũng chưa thể giải quyết được việc gì vào thời điểm này.

3. Uống trà hay cà phê

Buổi sáng là lúc dạ dày đang đầy axit, bạn nên ăn hay uống những sản phẩm có tính kiềm. Một cốc nước lọc ấm là lựa chọn tuyệt vời nhất vào sáng sớm.

4. Bỏ ăn sáng

Bỏ qua bữa sáng là thói quen rất có hại cho sức khỏe. Cơ thể bạn cần năng lượng để hoạt động hiệu quả cho cả ngày, vì thế, bạn nên dành ra ít nhất 15 phút để nạp thức ăn mỗi sáng để giúp cơ thể có đủ năng lượng cần thiết.

Thay đổi những thói quen buổi sáng gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2

5. Tranh luận

Một ngày vui vẻ và hiệu quả không thể bắt đầu bằng một cuộc tranh cãi. Hãy tránh mọi tình huống căng thẳng như cãi nhau với vợ/chồng, mắng con cái…

6.  Làm việc ngay

Mỗi sáng thức dậy, bạn cần dành một khoảng thời gian để các cơ giãn ra sau giấc ngủ, tránh bị co cơ hay chuột rút không có lợi cho sức khỏe.

7. Ăn sáng quá ít và vội vàng

Hãy ăn sáng đủ no, tránh ăn quá ít làm dạ dày bị kích thích. Việc không nhận đủ lượng thức ăn sẽ khiến bạn nhanh đói hơn, dẫn tới ăn quá nhiều vào bữa trưa, không tốt cho dạ dày cũng như dáng vóc của bạn.

Để dạ dày bạn được khỏe mạnh, tốt nhất hãy uống nhiều nước rồi mới ăn sáng 30 phút sau đó. Hãy ngồi ngay ngắn, ăn xong bữa sáng trước khi tới chỗ làm.

Bạn đang đọc bài viết Thay đổi những thói quen buổi sáng gây hại cho sức khỏe tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thói quen buổi sángthói quenthoi quengây hạisức khỏeăn sángbuổi sángthức giấc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống