`

Tại sao bố mẹ nói nhẹ nhàng có uy lực hơn quát mắng con?

Thứ hai, 02/12/2019 | 06:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Nhiều bậc cha mẹ không hề biết rằng việc quát mắng sẽ chỉ khiến trẻ không nhận ra lỗi sai của mình và chỉ muốn đối đầu lại.

Hậu quả của việc bố mẹ giận giữ, hét lên khi con trẻ phạm lỗi là bản thân các em sẽ rất sợ bố mẹ. Lúc này chúng không nghĩ đến việc mình làm sai điều gì mà chỉ mong bố mẹ sớm kết thúc việc la mắng. Một số trường hợp khác, đứa trẻ sẽ tức giận và phản ứng lại.

Nhiều chuyên gia Y tế khuyến cáo các bậc cha mẹ không nên bạo hành trẻ bằng cách la mắng vì có thể gây ra nỗi sợ hại và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Thay vào đó, cha mẹ nên xây dựng niềm tin cho con bằng cách dạy những điều đúng đắn bằng cách truyền đạt nhẹ nhàng.

Trái ngược với quát mắng, la hét, khi các phụ huynh bình tĩnh và hạ giọng nói chuyện nghiêm túc với con, kết quả rất đáng kinh ngạc. Nếu bạn hạ giọng thì việc truyền đạt đến con sẽ hiệu quả hơn.

Việc phê bình trẻ bằng cách nói nhẹ nhàng còn tốt cho tính cách trẻ sau này.

Dưới đây là những câu nói nhẹ nhàng mà bố mẹ nên sử dụng khi trò chuyện với con cái. Các bậc phụ huynh hãy thay đổi cách trò chuyện với trẻ và cảm nhận sự thay đổi từ phía các em nhé.

Thay vì quát mắng, bố mẹ hãy nói nhẹ nhàng với con sẽ có uy lực hơn nhiều. Ảnh: Vietnamnet. 

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tại sao bố mẹ nói nhẹ nhàng có uy lực hơn quát mắng con? tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giáo dục trẻ emgiáo dục trẻ condạy trẻ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống