`

Tại sao nên mua tủ lạnh có ngăn đá dưới?

Thứ hai, 11/07/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Những lý do dưới đây có thể giúp bạn hiểu vì sao dòng tủ lạnh có ngăn đá dưới thu hút các bà nội trợ.

Gần đây, tủ lạnh có ngăn đá phía dưới luôn khiến mọi phụ nữ bị thu hút. Không chỉ kiểu dáng sang trọng, nó còn giúp mọi thành viên trong gia đình đỡ bị đau lưng, đau cột sống. Đặc biệt, dòng tủ lạnh còn giúp các loại thực phẩm ít bị lây nhiễm khuẩn.

Nếu bạn đang tham khảo một chiếc tủ lạnh thì một số thông tin dưới đây có thể gợi ý cho bạn đấy nhé.

1. Tiện dụng

Ngăn mát tủ lạnh là khu vực thường xuyên được sử dụng.

Theo thông tin được VnExpress đăng tải, khu vực ngăn mát tủ lạnh là nơi đựng nhiều thực phẩm thiết yếu như rau, quả, các loại nước uống. Do đó, nếu ngăn mát được bố trí phía trên, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chọn lựa đồ đạc.

Với kiểu tủ lạnh ngăn đá dưới, bạn dễ dàng lấy thực phẩm tươi ở vị trí ngang tầm mắt. Việc không phải cúi gập lưng lấy đồ sẽ giúp người sử dụng tránh được các bệnh đau lưng, khớp và xương sống.

2. Không đặt thịt ở ngăn trên cùng

Báo Giáo dục, thịt gà sống hay nhiễm vi khuẩn campylobacter nguy hiểm, thường gây các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy.

Ngăn mát phía trên giúp người dùng đỡ bị đau lưng và giảm áp lực cho cột sống.

Do đó, nếu đặt các loại thịt sống vào ngăn đá phía trên, khi thịt chưa kịp đông đá có thể rò rỉ nước bẩn xuống ngăn mát phía dưới. Nếu vậy, những thực phẩm trong ngăn mát dễ bị nhiễm khuẩn và gây bệnh.

Đối với tủ lạnh có ngăn đá dưới, những loại thịt được bọc kín và bảo quản đúng cách sẽ không gây nhiễm bệnh đến các loại thực phẩm khác.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]xYxMv9IMSM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tại sao nên mua tủ lạnh có ngăn đá dưới? tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lý dotủ lạnhbệnh viện đa khoa huyện Lộc Hàthu hútnội trợ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống