`

Tại sao nước giếng lại trở nên ấm hơn vào mùa đông !?

Chủ nhật, 25/12/2016 | 08:18 GMT+7

Sự kiện:

Sự thật thú vị

(ĐSPL) - Cuộc sống luôn có rất nhiều điều thú vị và vô vàn câu hỏi tại sao. Trước đây chúng ta đã tìm hiểu và có lời giải đáp cho câu hỏi "Tại sao nước biển không bao giờ cạn ". Bây giờ hãy cùng khám phá ngay một điều thú vị không kém nhé.

Như chúng ta thường thấy thì nước giếng vào mùa đông thường ấm hơn so với nước ở trên bể hay ấm hơn so với nhiệt độ của mùa đông. Tại sao nước giếng lại ấm vào mùa đông? Có khi nào nước giếng có thể tự điều chỉnh được nhiệt độ? Muốn biết câu trả lời thì bạn nên đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Nước giếng là gì và nước giếng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ được không?

Muốn biết tại sao nước giếng lại ấm vào mùa đông thì trước hết chúng ta phải biết được nước giếng là gì và nước giếng có nhiệt độ là bao nhiêu, cũng như nước giếng có tự thay đổi được nhiệt độ của mình không.

Nước giếng hay cũng chính là nước ngầm là dòng nước ở bên dưới mặt đất, nó cách mặt đất khoảng chục mét hoặc có thể là sâu hơn nữa. Vì là ở sâu dưới mặt đất nên nước giếng thường rất sạch sẽ và đây cũng chính là dòng nước ngọt tinh khiết nhất nuôi sống cả nhân loại. Để có được nước giếng dùng trong sinh hoạt hàng ngày thì chúng ta phải đào rất sâu xuống dưới mặt đất và đặc biệt là phải chọn đúng dòng nước ngầm thì giếng mới nhiều nước.

Tại sao nước giếng lại ấm vào mùa đông

Do nước giếng ở khá sâu trong lòng đất và được bao phủ bởi những lớp đất khá dày nên nó hầu như không chịu ảnh hưởng trực tiếp của khí hậu bên trên mặt đất. Chính vì vậy có thể khẳng định nước giếng không thể tự điều chỉnh nhiệt độ và nhiệt độ của nước giếng là vào khoảng từ 4-6 độ C.

2. Tại sao nước giếng lại ấm vào mùa đông?

Như phần trên đã nói nước giếng có nhiệt độ vào khoảng từ 4-6 độ C. Nhiệt độ của nước giếng hầu như là không đổi dù là mùa đông hay mùa hè dù là nhiệt độ trên mặt đất là bao nhiêu.

Tại sao nước giếng lại ấm vào mùa đông

Sỡ dĩ chúng ta thấy nước giếng thường ấm hơn vào mùa đông là do chính cảm giác của con người. Bình thường vào mùa hè khi nhiệt độ ở mặt đất rất là cao và thường khiến chúng ta cảm thấy nóng thì khi chúng ta đụng vào nước sẽ cảm thấy rất là mát hoặc ít nhất là cũng không hề nóng. Khi vào mùa đông nhiệt độ trên mặt đất thường giảm khiến cho chúng ta cảm thấy rất lạnh.

Còn nước giếng vì là bản thân không thay đổi nhiệt độ nên khi đụng vào nước giếng thường thì chúng ta sẽ cảm thấy ấm hơn so với mùa hè. Đây chính là lí do tại sao nước giếng lại ấm vào mùa đông. Tiếp theo mời bạn đọc hãy khám phá và tìm câu trả lời cho một hiện tượng rất thú vị nước biển đỏ.

Hoàng Thị Thủy(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tại sao nước giếng lại trở nên ấm hơn vào mùa đông !? tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nước giếngnước giếng ấm vào mùa đôngtại sao nước giếng ấm
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống