`

Ám ảnh từ ngày cưới bị cháy sém váy cho tới lúc sắp đón con đầu lòng

Thứ sáu, 05/08/2016 | 21:00 GMT+7

Ngày cưới hôm ấy, nếu không phải chồng tôi nhanh trí dập lửa, thì có lẽ tôi đã chết cháy rồi. Vậy mà đến giờ, sau 1 năm, sắp đón đứa con đầu lòng, tôi lại vướng phải lời "tư vấn" quái dị của mẹ chồng.

Tôi mới lấy chồng được một năm, hiện đang mang thai con đầu lòng. Nhưng mấy hôm nay, tôi ấm ức quá mọi người ạ. Tất cả cũng vì mẹ chồng tôi mà ra.

Mẹ chồng tôi hành nghề buôn bán nên rất tôn sùng thần thánh. Bà hay đi coi thầy chỗ này chỗ kia, rồi làm theo lời chỉ dạy của thầy mà chẳng cần biết đúng hay sai. Ba chồng và chồng tôi cũng nhiều lần can ngăn việc bà mê tín nhưng bà vẫn không thay đổi.

Khi chúng tôi mới quen nhau, mẹ chồng tôi đã bắt tôi đưa ngày sinh tháng đẻ để bà đi xem tuổi. Cũng may cho chúng tôi. Thầy phán tôi và chồng hợp tuổi, cưới nhau ăn nên làm ra nên mẹ chồng tôi vui ra mặt. Nếu không nhờ thầy phán thế, chắc chúng tôi cũng khó mà đến được với nhau.

Yêu được gần 1 năm thì mẹ chồng một hai bắt chúng tôi cưới. Bà nói cưới nhanh rồi sinh con trong năm sau cho nó hợp tuổi chồng. Khi đó, con sẽ dễ nuôi, lại thông minh, sau này thành tài. Nghe bà nói vậy, tôi đã biết ngay ai “tư vấn” cho bà rồi.

Ngày cưới, phần lễ của chúng tôi kéo dài hơn cả tiếng và rườm rà vô cùng. Nào là lạy ông bà, rót rượu rồi có thêm phần đốt đèn cầy trên bàn thờ. Ôi thôi, đủ kiểu hết. Mẹ chồng tôi nói hay đứa nên làm thế để chồng tôi sẽ sống đến đầu bạc răng long mà không có một lần cãi nhau…

Khi biết tôi mang thai, cả nhà ai ai cũng vui mừng. (Ảnh minh họa)

Không biết sau này thế nào, nhưng khi đó, phần lạy lục kéo dài với bộ áo dài bó sát khiến tôi ê ẩm, khổ sở không chịu nổi. Khách khứa bên ngoài đợi cô dâu chú rể cũng mỏi mệt.

Đêm động phòng, mẹ chồng tôi còn chuẩn bị thêm cho vợ chồng tôi một món quà gây sốc. Bà bắt tôi bước qua bếp than 3 lần để giải trừ xui xẻo thời còn con gái trước khi động phòng. Vì không có chậu than nên bà lấy luôn bếp than tổ ong của nhà ra để trước cửa phòng.

Tôi cũng chẳng biết xui xẻo gì cần phải giải, chỉ biết khi bước qua bước lại, vì mệt mỏi, lại thêm váy cô dâu vướng víu, khiến than bắt lửa cháy sém một góc. May nhờ chồng tôi nhanh trí kịp thời dập tắt, nếu không tôi cũng không biết mình có biến thành cô dâu chết cháy ngay trong hôn lễ không.

Thôi thì chuyện xưa cũ, cũng không nên nhắc lại làm gì. Nhưng chuyện hiện tại mới khiến tôi điên đầu với mẹ chồng mình.

Khi biết tôi mang thai, cả nhà ai ai cũng vui mừng. Nhưng cũng từ đó, mẹ chồng luôn bắt tôi phải làm theo mọi yêu cầu của bà. Đêm nào bà cũng bắt tôi lạy khấn cả tiếng trước bàn thờ thay vì để tôi đi dạo bộ. Chồng tôi lên tiếng thì bà mắng cả anh và cho rằng anh “ngu mà hay nói”.

Giờ tôi nên làm thế nào để bảo vệ con mình đây? (Ảnh minh họa)

Nể mẹ, nghĩ bà cũng vì thương cháu nên mới như vậy nên tôi cố bấm bụng chịu đựng. Nhưng sự việc tuần trước thì đã khiến tôi bực mình thật sự.

Ăn cơm xong, mẹ chồng gọi vợ chồng tôi lại nói chuyện. “Mẹ coi thầy rồi. Hai đứa đi đăng ký mổ đẻ đi, đến hôm đấy thì mổ lấy con ra. Thầy bảo ngày đó tốt, thuận lợi công danh. Vào bệnh viện tư để mổ cho chủ động”.

Tôi và chồng sững sờ nhìn nhau. Chúng tôi tất nhiên phản đối. Vì nếu mổ ngày đó, con tôi vẫn non tới gần 1 tháng, sẽ rất khó nuôi. Trí não, phổi bé cũng chưa hoàn thiện. Làm vậy là hại bé chứ không phải thương bé. Tôi nói những kiến thức liên quan đến y tế hiện đại. Còn mẹ chồng nói những chuyện liên quan đến thần thánh đâu đâu. Và cuộc tranh cãi chỉ kết thúc khi bà đập tay cái rầm xuống bàn rồi bỏ đi trong bực tức.

Vì chuyện này mà gia đình tôi đang “đóng băng” với nhau. Mẹ chồng mặt lúc nào cũng lạnh lùng. Bà còn cạnh khóe tôi chưa chi đã dám lên mặt, cãi tay đôi với mẹ chồng. Tôi nản quá mọi người ạ? Giờ tôi nên làm thế nào để bảo vệ con mình đây? Sao mẹ chồng tôi lại mê mẩn đến mức độ hại con hại cháu thế này?

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]lgncygaV6N[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ám ảnh từ ngày cưới bị cháy sém váy cho tới lúc sắp đón con đầu lòng tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ám ảnhtâm sựđời sốngngày cướigia đìnhHạnh Phúc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống