`

Bi kịch không lối thoát của cô nàng chỉ là người thay thế trong lúc buồn

Thứ tư, 14/09/2016 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) - Gần đây chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà anh ta lại làm ầm ĩ lên rồi nói chia tay, rồi muốn chấm dứt. Em cố tìm cách để giải thích cho anh ta hiểu nhưng anh ta không hề nghe tới lời em khuyên.

Em và người yêu của em yêu nhau cũng khá lâu. Hai đứa em cũng bằng tuổi nhau nhưng cả hai chưa một lần gặp mặt chỉ biết nhau qua hình. Có lần em cũng đề nghị gặp mặt nhưng anh ấy luôn tìm cách tránh né. Lúc trước khi quen nhau cũng gần một năm thì bỗng dưng anh ta nói với em là "hiện tại cuộc sống của anh ta rất hạnh phúc và tốt đẹp mong em đừng làm phiền". Kể từ đó hai đứa cũng kết thúc. Nhưng đâu khoảng vài tháng thì anh ta gọi điện thoại bảo xin lỗi và mong em tha thứ cho anh ta, vì cũng còn thương còn yêu anh ấy nên em chấp nhận tha thứ.

Kể từ đó cả hai đứa cảm thấy rất hạnh phúc. Cách mà anh ta đối xử em cũng khác, anh ta thường xuyên liên lạc với em hơn cũng hay tâm sự cho em nghe những điều được xem như là bí mật, lúc em buồn thì luôn có anh ta để động viên... nhưng đâu cũng hơn một năm thì anh ta lại thay đổi tính không thích không vừa lòng với những việc em làm hay kiếm chuyện để trách em. Anh ta cứ bảo là em thay đổi nhưng khi em và anh ta hai người cùng nói chuyện thì anh ta cũng biết anh ta sai. Anh ta thừa nhận anh ta thay đổi. Từ đó tình cảm của hai đứa cũng không còn hạnh phúc như trước.

Gần đây chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà anh ta lại làm ầm ĩ lên rồi nói chia tay, rồi muốn chấm dứt. Em cố tìm cách để giải thích cho anh ta hiểu nhưng anh ta không hề nghe tới lời em khuyên. Anh ta quyết định chia tay nhưng em thì ngược lại em vẫn không muốn rời xa anh ấy. Em có nhắn tin hỏi thăm thì anh ta bảo em là phiền rồi dùng những lời không hay để nói chuyện. Em có hỏi lý do vì sao anh ta như vậy thì anh ta bảo là chán và hết yêu.

Ảnh minh họa.

Đôi khi em cũng muốn chia tay muốn chấm dứt nhưng được vài ngày thì lại thấy bất an cảm thấy lo cho anh ta, em cứ sợ anh ta sẽ gặp điều không hay. Em cũng có tìm gặp và nói chuyện với bạn bè anh ấy nhưng ai cũng im lặng và không muốn cho em biết. Cách đây vài ngày em có gọi nhưng không ai nghe máy, chỉ có 1 người trả lời tin nhắn bảo anh ta có vợ và con rồi em chỉ là người thay thế lúc buồn nhưng em biết đó không phải là sự thật. Em cũng cố gắng hỏi anh ta về việc này nhưng anh ta chỉ bảo em là "cô chỉ cần biết nhiêu đó là được rồi".

Thật sự bây giờ em cảm thấy rất buồn. Em luôn có cảm giác vẫn còn anh ấy luôn có cảm giác giữa cả 2 vẫn còn 1 điều gì đó. Em chỉ mong chương trình cho em một lời khuyên, em nên làm gì để anh ta hiểu mọi chuyện và bây giờ em có nên níu kéo anh ta lại hay không?

Người giữ lửa

Chúng tôi hiểu rằng bạn yêu và dành cho anh ấy rất nhiều tình cảm nhưng yêu bằng cảm xúc thôi vẫn không đủ, bạn hãy tỉnh táo và dùng lý trí nhiều hơn trong tình yêu này. Khi yêu người ta sẽ dành cho nhau những quan tâm, chia sẻ và tôn trọng đối phương. Tuy nhiên, bạn có đang nhận được những điều này từ bạn trai và bạn sẽ còn phải dò đoán, chạy theo cảm xúc của anh ấy đến bao giờ. Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ mà anh ấy đòi chia tay và có những lời lẽ không hay đối với bạn, bạn cố gắng níu giữ nhưng anh ấy vẫn không hiểu và nhất quyết muốn chia tay, như vậy bạn có cảm thấy được sự yêu thương, mong muốn gắn bó và tôn trọng bạn hay không? Nếu anh ấy yêu bạn anh ấy sẽ bao dung, kiên nhẫn hơn với những hạn chế của bạn và sẽ không bao giờ có những hành xử khiến bạn bị tổn thương như vậy cả.

Về việc anh ấy nói chia tay hay ngay cả việc anh ấy luôn tìm cách né tránh bạn có tìm hiểu lý do khiến anh ấy như vậy là gì chưa? Có còn nguyên nhân nào khiến anh ấy cư xử như vậy không hay chỉ đơn giản là chán và hết yêu như lời anh ấy nói? Dẫu rằng việc anh ấy chia tay đường đột như vậy khiến cho bạn khó chấp nhận và bạn cố đưa ra nhiều lý do để tiếp tục. Nhưng bạn nghĩ sao về thông tin anh ấy có vợ con, về những thái độ, hành xử khó hiểu của anh ấy trong quãng thời gian yêu nhau kia? Tình cảm này là của bạn, nó liên quan tới quyền lợi và trách nhiệm của bạn. Bạn là người trong cuộc nên chỉ có bạn mới có thể trả lời chính xác cho mình về tình cảm, mong muốn của mình cũng như cơ hội tìm ra sự thực. Bạn có nghĩ rằng mình cần tìm hiểu cụ thể về cuộc sống của anh ấy qua những người quen của anh ấy để biết được thực hư thông tin về anh ấy không..

Chuyện bạn băn khoăn có nên tiếp tục hay níu kéo thì còn phụ thuộc vào mong muốn về tình cảm của bạn cũng như của anh ấy về mối quan hệ này. Và rồi căn cứ vào thực tế việc xác thực thông tin sẽ góp phần giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho hướng đi tình cảm của mình. Bạn biết đấy, cuộc sống muôn màu luôn tồn tại niềm vui, niềm hạnh phúc và cùng với đó là những khó khăn thử thách. Chúng ta không thể biết trước nhưng chúng ta có thể lựa chọn thái độ để đối diện với nó. Chương trình hi vọng bạn sẽ luôn mạnh mẽ, kiên cường và hạnh phúc.

Chúc bạn mọi điều may mắn!

Người giữ lửa

Bạn đang đọc bài viết Bi kịch không lối thoát của cô nàng chỉ là người thay thế trong lúc buồn tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cô nàngvụ thảm sát 4 bà cháu tại Quảng Ninhchia tayníu kéotâm sự

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống