`

Bi kịch cô nàng gặp phải gia đình chồng sống hai mặt

Thứ tư, 10/08/2016 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi nghe vậy anh ấy đã đánh em và đuổi em đi. Em cảm thấy mình bị xúc phạm nặng nề, tối nào em cũng không ngủ được, thương con thương cả mình.

Em sinh năm 1983, hơn chồng em 2 tuổi. Bọn em mới kết hôn, đã có 1 bé trai 1 tuổi rồi. Thời gian bọn em quen biết nhau đến lúc cưới cũng chỉ hơn 1 tháng. Nhờ mai mối nên quen. Cưới nhau được 1 tuần em phải đi làm xa nhà. Chồng em thì làm ở quê. Đến giờ em ở nhà chăm con còn chồng em đi làm.

Sau khi sinh thì em bị ốm phải điều trị hơn 1 tháng. Vợ ốm phải nằm viện (ở Hà Nội), mọi sinh hoạt em phải tự túc. Chồng em ở nhà với con. Nhưng lúc nào gọi điện với nhau, em toàn được nghe chồng trách mắng, thậm chí còn văng tục chửi bậy. Khi về nhà, cái gì chồng em không vừa lòng là chửi vợ chửi con, nhiều lần đuổi em đi. Và xúc phạm gia đình bên vợ và bản thân em, em có trao đổi lại với mẹ chồng em để bà biết và góp ý nhưng bà rất bênh con trai mình.

Vì vậy mỗi lần có chồng em ở nhà bà tỏ ra quan tâm con dâu và cháu. Chồng em lại rất nghe lời cha mẹ, lời cha mẹ là nhất nên dần dần em cảm nhận thấy với chồng em chẳng là gì, quan trọng nhất là không còn tình cảm, tình thương. Gần đây em thấy chồng em có nói chuyện với người khác nhưng giấu em. Mỗi lần nhắn tin xong là xoá đi ngay.

Ảnh minh họa.

Em đã cố suy nghĩ về mối quan hệ là bình thường nhưng chồng em lại giấu họ là mình đã có gia đình. Có phải vì vậy mà chồng em đã chán vợ nên hắt hủi vợ không ạ? Khi biết chuyện này và nhiều lần bị chửi mắng, chồng em cũng đã tát mặt em, em đã nói là vợ chồng không sống được nữa thì ly hôn giải thoát cho nhau.

Sau khi nghe vậy anh ấy đã đánh em và đuổi em đi. Em cảm thấy mình bị xúc phạm nặng nề, tối nào em cũng không ngủ được, thương con thương cả mình. Em không dám nói với mẹ đẻ vì mẹ em cũng không được may mắn trong cuộc sống hôn nhân khi 1 mình nuôi con nhưng bà nghe mọi người nói nên bà và mọi người bên ngoại hay cho em và cháu đồ với hy vọng bù đắp cho con cho cháu.

Nhưng nhà chồng em nghĩ như thế là đó là nghĩa vụ mọi người phải làm với em. Chồng em thì trước mặt mọi người luôn tỏ ra thương yêu, quan tâm vợ, em thấy rằng gia đình nhà chồng và bản thân chồng em không thật lòng với em. Giờ mỗi đêm em luôn tự hỏi mình phải làm sao? Nếu ly hôn thì mẹ em sẽ rất buồn. Mà tiếp tục em lại là gánh nặng cho bên nhà ngoại?

Người giữ lửa:

Em thân mến, nếu họ cứ tiếp tục lối sống hai mặt, giả tạo như vậy, em sẽ còn bị tổn thương, mất niềm tin nhiều hơn, mối quan hệ giữa vợ - chồng, mẹ chồng – nàng dâu sẽ ngày càng rạn vỡ, khó mà hàn gắn được, cuộc hôn nhân của em sẽ phải đối mặt với nguy cơ tan vỡ.

Trong thư em không chia sẻ nguyên nhân vì sao chồng và gia đình chồng lại có cách cư xử tiêu cực như vậy, điều đó bắt đầu diễn ra từ khi nào? Cách xử sự đó bắt nguồn từ những vấn đề mâu thuẫn nảy sinh trong chính mối quan hệ giữa em và họ, do những tính cách, bản chất của họ, hay do những nguyên nhân nào khác? Việc xác định rõ nguyên nhân sẽ giúp em tìm được giải pháp hợp lý để giải quyết vấn đề.

Nếu như cách xử sự đó là do tính cách của họ, cũng như đó là do những định kiến với em thì để thay đổi là điều rất khó, khi đó em nên cân nhắc đến việc có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này và chuẩn bị những điều kiện để sẵn sàng làm mẹ đơn thân.

Thân chào em!

N.G.L

Xem thêm video:

[mecloud]xwsWvkIeDA[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bi kịch cô nàng gặp phải gia đình chồng sống hai mặt tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gia đìnhgia đình chồngtâm sựHạnh Phúcđịa điểm ăn uống du lịch ở đà nẵng ngon nhấtnhà chồng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống