`

Bi kịch khi phát hiện vợ có con với trai lạ để... giữ chồng

Thứ hai, 06/06/2016 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) - Tôi năm nay 35 tuổi, vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Chúng tôi đã kết hôn với nhau được 5 năm và hiện tại gia đình nhỏ của tôi có một bé trai kháu khỉnh gần 3 tuổi. Nhưng bi kịch này xảy ra khi tôi bất ngờ phát hiện đứa con trai mà tôi hết mực yêu thương lại không phải là con đẻ của mình, rằng đứa bé đó là lý do đển vợ tôi... giữ chồng.

Chúng tôi đã có một thời gian yêu nhau khá dài. Có lẽ chính vì thời gian dài như thế nên đến lúc cưới, tôi chỉ còn nghĩa với cô ấy thôi chứ không còn tình. Cô ấy thì vẫn yêu tôi. Chắc mọi người sẽ đặt câu hỏi là đã hết tình yêu sao tôi còn đồng ý cưới? Sự đời mấy khi được như ý mình đâu.

Tôi đã nói lời chia tay với cô ấy nhưng cô ấy nhất quyết không chịu buông tha tôi. Sau nhiều lần cô ấy dùng nhiều biện pháp ép buộc như tự tử, bỏ nhà đi... cộng với bản tính hèn nhát và hay mềm lòng của tôi, cuối cùng cô ấy cũng đã cưới được tôi. Chuyện chỉ dừng lại ở đây và chúng tôi cố gắng làm tròn đạo nghĩa vợ chồng thì chắc cuộc sống cũng không không đến nỗi tệ.

Ảnh minh họa.

Cưới nhau được một năm mà vẫn chưa có con, vợ bắt tôi đi khám. Kết quả là tinh trùng của tôi hơi yếu, cộng với việc tôi thường xuyên phải đi công tác xa nên cũng khó có con. Thực sự, lúc đó tôi cũng chưa muốn có con nên chẳng nóng vội gì.

Cô ta một phần vì nóng vội có con, một phần sợ tôi bỏ đi mất (lúc ấy chúng tôi vẫn chưa đăng ký kết hôn) nên đã có hành động dại dột mà có lẽ cả đời này tôi cũng không bao giờ tha thứ được. Đó là đã tìm một người đàn ông khác quan hệ để có con với hắn ta. Sau hai lần quan hệ vẫn không có con, cô ta lại có tiếp một quyết định dại dột nữa là đi thụ tinh nhân tạo mà không nói với tôi.

Trong khi đó, tôi là con trưởng một dòng họ, làm sao có thể chấp nhận đứa con của người khác về làm người nối dõi được. Hơn nữa, tôi chỉ hơi yếu thôi chứ không có khả năng có con, vậy mà cô ta không hề nghĩ đến việc đó, không hề nghĩ đến hậu quả, vẫn giấu tôi để làm việc động trời đó. Rồi cuối cùng vợ tôi cũng có bầu.

Đến khi một bé trai chào đời kháu khỉnh, đáng yêu nên họ hàng và hai bên nội ngoại mừng vui khôn xiết, nhưng tôi vẫn thấy trong lòng bất an và hoài nghi, cho dù tôi cũng thực lòng yêu quý nó. Sự hoài nghi của tôi ở chỗ: Thứ nhất, nó không giống tôi. Thứ hai, tính thời gian thụ thai cũng lệch mất khoảng một tuần. Vì thế, tôi đã âm thầm đi xét nghiệm và kết quả đã đúng như dự đoán của tôi rằng đứa bé đó không phải con tôi. Cầm tờ giấy xét nghiệm trên tay mà tôi đau đớn vô cùng. Khi tôi gửi kết quả cho cô ta xem, cô ta mới khai nhận mọi chuyện và cầu xin tôi tha thứ. Bây giờ mọi chuyện vỡ lở ra rồi, cô ta mới khai như vậy, chứ đứa con kia chắc gì đã phải do thụ tinh nhân tạo mà có.

Thú thực ba năm sống cùng thằng bé, tôi đã hết mực yêu thương, chăm sóc nó. Giờ chuyện xảy ra chỉ thấy thương nó chứ nó có tội tình gì đâu, tất cả chỉ tại người mẹ lăng loàn của nó gây nên. Cô ta vẫn một mực cầu xin tôi tha thứ, xin tôi hãy cho thằng bé được có bố và rằng cô ta yêu tôi rất nhiều, cô ta sợ mất tôi nếu như không có con. Điều đáng nói là cô ta lại không dám thú nhận tội lỗi của mình trước gia đình vì xấu hổ.

Tôi không biết phải làm gì bây giờ nữa, nếu vẫn nhận thằng bé là con thì có nghĩa tôi đã đưa một người khác về làm trưởng dòng họ nhà tôi rồi, có nghĩa tôi đã lừa dối gia đình, họ tộc và ông bà tổ tiên tôi. Nếu đã nhận con thì vẫn phải ở với cô ta, điều đó thật khó sau khi biết được những gì cô ta đã làm.

N.G.L

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]Q1V7EZVtp1[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bi kịch khi phát hiện vợ có con với trai lạ để... giữ chồng tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bi kịchtâm sựcó contrai lạgiữ chồngHạnh Phúcngoại tình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống