`

Cay đắng phát hiện bí mật suốt 10 năm của chồng trong nhật ký

Thứ sáu, 10/07/2015 | 10:54 GMT+7

(ĐSPL) - Mình thực sự khổ sở, khó chịu. Sau mấy ngày đắn đo suy nghĩ, mình quyết định viết câu chuyện éo le tưởng như không thể xảy ra của nhà mình, nhờ chị em cho một lời khuyên thiết thực.

[mecloud]ab7lEGK6sH[/mecloud]

Mình năm nay đã 35 tuổi, độ tuổi không còn trẻ trung như con gái đôi mươi song cũng chưa phải đã già. Mới trước đó, khi sự việc chưa bị phanh phui ra, mình vẫn rất yêu và thương chồng.

Cho dù suốt gần 10 năm vừa qua, dù mình đang ở độ tuổi sung sức nhất như người ta nói nhưng chưa bao giờ được chồng yêu đúng nghĩa. Cuộc hôn nhân của vợ chồng mình nhìn bề ngoài thì rất hạnh phúc. Chúng mình đều có hình thức đôi lứa xứng đôi. Chồng mình hơn mình 2 tuổi, anh rất trẻ trung, cao lớn.

 Cuộc sống vợ chồng mình có thể nói là sẽ viên mãn nếu chồng mình không có khiếm khuyết trong vấn đề chức năng sinh lý kém. Từ khi kết hôn, anh chưa một lần chủ động đòi hỏi mình "chuyện ấy". Là vợ, thấy chồng như vậy, mình đã ra sức mua thuốc bổ, làm món ăn bồi dưỡng giúp chồng cải thiện tình trạng này.

Cay đắng phát hiện bí mật suốt 10 năm của chồng trong nhật ký - Ảnh 1

Nhưng mọi cách của mình đều không hiệu quả... Mình và chồng gặp nhau cách đây hơn 10 năm trước. Khi đó mình đang rất buồn vì bị bạn trai bỏ rơi nên đã đi uống rượu một mình. Anh khi ấy cũng vừa mất đi người bạn gái anh yêu thương nhiều năm (do cô ấy bị tai nạn) nên cũng mượn rượu giải sầu. Mình và anh là người bị chủ quán đuổi về mới loạng choạng đứng lên. Thấy mình lảo đảo đứng lên, dù anh cũng nồng nặc mùi rượu nhưng vẫn chạy đến đỡ mình. Rồi anh năn nỉ chủ quán cho mình gửi lại xe máy và gọi taxi giúp.

Từ lần gặp nhau chẳng quen chẳng biết ở quán rượu, cộng thêm nhiều cuộc điện thoại qua lại thì mình đã có tình cảm với anh từ lúc nào không biết. Gần 1 năm quen nhau, anh thì vẫn chỉ đối xử với mình như một người anh trai. Có lúc anh tâm sự, anh không yêu ai được nữa vì tình yêu trong anh chỉ dành cho một người con gái đã không còn trên đời này. Nhưng yêu anh, mình càng muốn sở hữu được người đàn ông chung thủy này.

Vì yêu anh, vì chưa lường được trước cuộc hôn nhân không "chuyện ấy" sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cả hai nên mình đồng ý. Đám cưới diễn ra, ai cũng chúc phúc cho hai đứa vì mình và anh quá đẹp đôi. Song sau ngày cưới, anh vẫn bỏ mặc cô dâu xinh đẹp là mình. Mình chủ động đòi hỏi thì anh nói không có nhu cầu và không muốn gần gũi.

Cao điểm nhất là có lần bị mình tra hỏi và đòi hỏi quá nhiều, anh thấy sợ hãi và ngột ngạt. Anh còn hét lên với mình: "Nếu được, em cứ cho anh vào tủ lạnh, anh cũng cam lòng". Cứ thế, lấy chồng 10 năm nhưng mình chưa một lần được là người đàn bà đúng nghĩa.

Ban đầu, phải lạnh nhạt chuyện chăn gối, mình như phát điên lên và bị stress. Nhiều khi mình muốn từ bỏ cuộc hôn nhân chính mình đã lựa chọn này. Nhưng anh vẫn đối xử với mình rất tốt, vẫn trân trọng và chiều chuộng yêu thương mình.

Lâu dần, mình cũng đành chấp nhận rằng anh có bệnh và ra sức chăm chút cho anh. đợi anh thêm vài năm nữa. Biết đâu anh có thể chữa được bệnh vì bác sĩ điều trị của anh đã bảo thế. Mình tin chồng vô điều kiện và vẫn ngầm mong chờ 1 ngày như thế. Và quan trọng với mình, thấy anh hằng ngày vẫn trân trọng, yêu thương mình là được.

Chuyện kéo dài cho đến mấy ngày trước, chồng đi công tác 1 tuần, mình phải ở nhà một mình thì một biến cố kinh hoàng đã xảy ra. Đi làm về, chẳng có chồng ở nhà nên mình buồn chân tay và dọn dẹp nhà cửa. Khi dọn đến phòng làm việc của anh, mình thấy có một cuốn sổ đã cũ màu mà mình chưa bao giờ thấy. Lạ mắt nên mình tò mò mở cuốn sổ ra xem.

Cay đắng phát hiện bí mật suốt 10 năm của chồng trong nhật ký - Ảnh 2

Thì ra đây là cuốn nhật ký bằng lịch của chồng. Mỗi một tờ giấy trong đó, chồng mình đều dán một tờ lịch. Rồi phía cuối anh ghi vài dòng ghi chú ngắn. Lật từng trang lịch, mình mới biết vào đúng ngày anh quen mình, bạn gái cũ của anh chỉ vừa mới mất được 4 tuần. 4 tuần đó là 4 tuần đau khổ như rơi xuống địa ngục của anh.

Rồi theo những tờ lịch anh ghi chú, ngày cưới của chúng mình cũng là ngày anh bắt đầu kế hoạch giả vờ bất lực để không phải gần gũi vợ. Rồi 1 tờ lịch khác ghi chú ngày giỗ đầu của người yêu cũ. Anh đã tự hứa với bản thân sẽ giữ trọn tình yêu này trong 10 năm rồi mới bắt đầu sống cuộc sống của chính mình. Đáng chú ý nhất là tờ lịch cuối cùng cách đây vài ngày.

Chồng mình đã ghi chú rằng: "Chỉ còn 1 tháng nữa là kỷ niệm 10 năm ngày cưới của vợ chồng anh. Do đó, anh sẽ chỉ còn sống trong ký ức với em vẻn vẹn 1 tháng nữa là sau đó phải trở về với cuộc sống mới, bù đắp những thiệt thòi cho người phụ nữ đang làm vợ anh. Nói thật, anh cũng mong chờ cái ngày ấy. Em ở thế giới bên kia hãy mừng cho anh nhé!".

Đọc cuốn nhật ký bằng lịch này của chồng xong, mình đã sốc lên sốc xuống. Thì ra gần 10 năm nay chồng đã lừa dối, coi thường những nỗi đau, những thiệt thòi mình đang phải mang chỉ vì muốn sống trọn vẹn với lời hứa bên người yêu cũ đã mất. Người chồng mà mình yêu thương đã lừa dối mình suốt 10 năm qua.

 Mình rối bời, không biết có nên thẳng thắn nói với anh tất cả hay là cứ để cho quá khứ của anh khép lại như đúng dự định của anh rồi hai vợ chồng mình sẽ bắt đầu cuộc sống mật ngọt?

Trong đầu mình cũng đang nghĩ, liệu mình có nên chuẩn bị một lá đơn ly hôn đưa kèm với cuốn nhật ký kia ngay sau khi anh đi công tác về rồi ra khỏi nhà? Xin mọi người hãy nhanh chóng cho mình lời khuyên!

Chào bạn!

Qua câu chuyện của bạn tôi thấy khâm phục sự chịu đựng của chị cũng như tình yêu của bạn đối với anh. Tôi nghĩ là bạn chịu đựng được 10 năm thì 1 tháng với bạn không phải là quá dài. Hãy chờ đến hết 1 tháng để xem thái độ của anh ấy với bạn như thế nào, chồng bạn có thật sự sống như những gì anh đã ghi.

Nếu thật sự như vậy thì anh ấy là người rất trọng tình nghĩa. Sau này lúc nào đó bạn hãy nói cho anh ấy biết rằng bạn đã biết được bí mật của anh và rất sốc nhưng vẫn tôn trọng anh, tôi biết 10 năm tuy không dài nhưng đối với cuộc sống vợ chồng thì là cả một quãng thời gian đầy khó khăn và thử thách đối với bạn. Bạn tại sao ghen với một người đã mất.

Nếu đặt địa vị bạn là người con gái xấu số kia thì bạn có hạnh phúc khi có một người yêu bạn chân thành như vậy. Chồng bạn cũng rất yêu bạn và tự ngủ sẽ bù đắp cho bạn sau khi lời hứa kết thúc . Hạnh phúc sắp đến rồi bạn lẽ nào lại buông tay.

Tôi nghĩ bạn nên đợi khi mọi việc kết thúc và khi anh ấy chủ động làm tròn nghĩa vụ của một người chồng thì khi ấy bạn cũng nên nói cho anh biết về sự thật mà bạn đã rõ vì sao 10 năm qua chồng bạn lại giữ khoảng cách với bạn như vậy. Và bạn hãy nói rằng bạn biết nhưng bạn chấp nhận vì bạn yêu anh ấy thì cũng nên yêu cả quá khứ của anh và bạn ko ghen với người đã khuất như cô ấy. Tôi tin hạnh phúc sẽ vỡ oà trong gia đình bạn và anh ấy sẽ rất biết ơn khi có một người vợ cao thượng như vậy.

 Chuyện quá khứ đã qua bạn cứ xem như một giấc mơ và khi tỉnh giấc hãy quên đi hãy lật qua trang sách mới bạn nhé. Mong vợ chồng bạn hạnh phúc.

Chuyên gia tâm lý Tịnh An

[mecloud]ct69Fs7wXz[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cay đắng phát hiện bí mật suốt 10 năm của chồng trong nhật ký tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bí mậtnhật kýngoại tìnhchồng bất lực
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống