`

Chồng tôi muốn "giam lỏng" vợ chỉ vì máu ghen tuông vô lí

Thứ ba, 22/03/2016 | 20:51 GMT+7

(ĐSPL) - Tôi như chết lặng đi sau khi nghe chồng mình nói vậy. Tôi vẫn còn trẻ, mới chỉ 24 tuổi, tôi còn nhiều mối quan hệ của mình, còn muốn được ăn mặc đẹp như những người con gái khác.

Chưa bao giờ tôi nghĩ lấy chồng rồi cuộc sống lại bó buộc đến vậy, đi đâu làm gì cũng bị quản thúc. Dường nhưng chồng tôi đang muốn “giam lỏng” tôi trong 4 bức tường cao, với đầy đủ vật chất, điều kiện tốt…

Tôi và chồng tôi quen nhau được gần 1 năm thì kết hôn, so với những người đàn ông tôi quen biết thì chồng tôi là người “hoàn hảo” nhất, đẹp trai, phong độ, con nhà gia giáo, công việc ổn định, nhà cao cửa rộng, có điều kiện kinh tế. Thế nhưng trong suốt quãng thời gian quen biết, hẹn hò chưa bao giờ anh để lộ bản tính ích kỷ, ghen tuông thái quá. Chỉ cho đến khi lấy nhau rồi tôi mới biết người chồng hoàn hảo này lại có máu ghen tuông khủng khiếp.

Sau khi cưới 2 tuần, chồng tôi tuyên bố thẳng thừng “Giờ em đã là gái có chồng, anh không muốn em giao tiếp quá nhiều với tụi con trai, hơn thế, anh biết em xinh đẹp, dù là không trang điểm em vẫn xinh, em có chồng rồi không nhất thiết phải ăn diện. Ngày mai anh sẽ dẫn em đi mua lại quần áo, những bộ váy ngắn, mát mẻ trước kia em cứ bỏ đi. Anh không muốn ai đó nhắc nhở em trong cách ăn mặc”.

Tôi như chết lặng đi sau khi nghe chồng mình nói vậy. Tôi vẫn còn trẻ, mới chỉ 24 tuổi, tôi còn nhiều mối quan hệ của mình, còn muốn được ăn mặc đẹp như những người con gái khác. Tại sao lấy chồng rồi tôi lại phải tự làm xấu bản thân. Những ngày sau đó tôi vẫn nhất quyết phản đối quyết định của chồng.

Ảnh minh họa.

Tưởng cứ như vậy là xong, ngờ đâu chồng tôi lại sử dụng đến chiêu “giam lỏng” vợ. Tôi biết, anh là người đàn ông lịch thiệp, chẳng đời nào anh lại vũ phu, giang tay đánh vợ như những người đàn ông khác. Nhưng việc bị chồng “giam cầm” trong 4 bức tường còn đau đớn hơn gấp bội lần.

Chồng tôi nói, nếu tôi không chịu thay đổi cách ăn mặc, không chịu hạn chế các mối quan hệ bên ngoài thì sẽ không cho tôi ra ngoài hẹn hò, bạn bè, thậm chí là cả về quê, ngay cả việc đi làm chồng tôi cũng cấm luôn. Sự ghen tuông của chồng tôi thật vô lý, những chiếc váy đơn giản đối với chồng tôi đó cũng là “hở hang”. Làm sao tôi có thể 24/24h khoác lên mình chiếc áo sơ mi kín, chiếc quần dài được?

Gần một tháng trôi đi tôi như phát điên lên vì tính ghen tuông vô lí của chồng. Tôi không biết mình nên làm gì để thay đổi những suy nghĩ thiển cận của anh ấy. Một người tưởng như “hoàn hảo” ấy hóa ra lại có rất nhiều khiếm khuyết mà không đời nào tôi có thể chấp nhận. Tiền bạc, nhà cao cửa rộng để làm gì nếu không được làm việc mình thích?

PHƯƠNG LỆ

Xem thêm video:

[mecloud]UXl5VSlBSH[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chồng tôi muốn "giam lỏng" vợ chỉ vì máu ghen tuông vô lí tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ghen tuônggia đìnhkết hôntâm sựgỡ rốiHạnh Phúclàm đẹp

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống