`

Chồng tương lai nhu nhược nghe mẹ bắt bỏ thai vì... không hợp tuổi

Thứ bảy, 28/05/2016 | 06:30 GMT+7

(ĐSPL) - Em sinh năm 1987, em đã tốt nghiệp đại học và hiện đang làm việc tại bộ phận kinh doanh của một công ty nước ngoài. Em là người độc lập, không thích sự gò bó, đề cao quan điểm cá nhân.

Em có quen người yêu hiện tại từ lâu (em và người yêu em là đồng nghiệp nhưng làm cho 2 công ty khác nhau). Chúng em đã yêu nhau được 9 tháng. Yêu nhau một thời gian chúng em đã thống nhất sau tết âm lịch vừa rồi sẽ tổ chức đám cưới. Hiện tại em đã có bầu được gấn 4 tháng.

Cả 2 đã về ra mắt hai gia đình. Gia đình em tuy không hài lòng về anh nhưng cũng không phản đối. Còn về gia đình anh dù biết là em đã có bầu nhưng vẫn phản đối rất quyết liệt, vì lý do em và anh không hợp tuổi (cả hai cùng sinh năm 1987), nếu lấy nhau sau này 2 đứa sẽ ly hôn, cuộc sống sẽ khó khăn..... và em không phù hợp với văn hóa, lối sống của gia đình anh( gia đình anh là gia đình thuần nông, vẫn còn ảnh hưởng một phần tư tưởng phong kiến và đề cao các giá trị văn hóa, phong tục tập quán, lối sống của nông thôn ), đặc biệt là mẹ anh phản đối rất gay gắt.

Ảnh minh họa.

Em đã tiếp xúc và nói chuyện với bà mấy lần, mẹ anh là người cực kỳ mê tín, nói chuyện trước sau không thống nhất, lúc nói thế này lúc nói thế khác, bà cương quyết phản đối và dùng nhiều từ ngữ xúc phạm em. Mẹ anh nói nếu anh cưới em bà sẽ từ anh, không coi anh là con và còn dọa sẽ cắn lưỡi tự tử. Cả gia đình anh đều yêu cầu em phải bỏ thai.

Hiện tại gia đình em vẫn chưa biết em đã có thai, chỉ có chị của em biết, chị của em bắt em phải phá thai vì sợ mẹ em không chịu được cú sốc này. Anh là người hiền lành và có phần nhu nhược, anh thuyết phục gia đình không được nên cũng muốn em bỏ thai.

Bản thân em không muốn bỏ đứa bé vì em không đủ nhẫn tâm và hiện tại em cũng không còn quá trẻ, hơn nữa thai cũng đã được gần 4 tháng. Em dự định sẽ sinh con và làm mẹ đơn thân (hiện tại em sinh sống và làm việc tại TP Thái Nguyên, thu nhập khoảng từ 9-15 triệu 1 tháng, em ở trọ một mình vì nhà em ở xa). Em vẫn đi khám thai đều đặn cho đến hiện tại thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh.

Mong mọi người cho em một lời khuyên.

N.G.L

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]US3sEfmel2[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chồng tương lai nhu nhược nghe mẹ bắt bỏ thai vì... không hợp tuổi tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gia đìnhphá thaitâm sựgiúp đỡnhu nhượcđời sốngđiểm chuẩn ĐH giảm mạnh

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống