`

Phụ nữ thường mù quáng, sẵn sàng trao thứ quý giá nhất

Chủ nhật, 23/04/2017 | 14:24 GMT+7

Sự kiện:

Hạnh phúc gia đình

Tôi đã rất sốc khi nghe anh nói không muốn làm đám cưới, cũng đã cố mềm mỏng để níu anh lại bên mình nhưng mọi sự nỗ lực của tôi dường như không có kết quả khả quan.

Tôi năm nay 27 tuổi, thời còn đi học đại học tôi có quen và yêu một người hơn tôi 2 tuổi. Ra trường, cả hai thống nhất hoãn lại việc cưới xin để có thời gian phấn đấu cho sự nghiệp. Dù chưa kết hôn nhưng vì nghĩ đó chỉ là chuyện sớm muộn nên tôi đã đồng ý về “góp gạo thổi cơm chung” với anh.

Thế nhưng, thời gian gần đây người yêu tôi thay đổi hẳn, anh thường đi sớm về khuya, cuối tuần cũng viện cớ bận rộn để không ở nhà, những chuyến công tác xa ngày một nhiều. Trước kia, mỗi lần đi công tác anh hay đưa tôi đi cùng để hai đứa có cơ hội trải nghiệm những vùng đất mới. Thế nhưng giờ anh lặng lẽ đi một mình, lần nào cũng chỉ để lại cho tôi một tin nhắn vỏn vẹn 4 chữ “Anh đi công tác”.

Tôi có nên níu kéo anh tiếp tục mối quan hệ này?

Có lần tôi gặng hỏi anh đi công tác ở đâu thì anh gắt gỏng: “Em chưa phải vợ anh để quản anh như thế”. Thậm chí, khi tôi đề cập đến chuyện đám cưới, anh đã lạnh lùng tuyên bố: “Anh không hứa cho em một danh phận”. Tôi đã rất sốc khi nghe anh nói vậy, cũng đã cố mềm mỏng để níu anh lại bên mình nhưng mọi sự nỗ lực của tôi dường như không có kết quả khả quan. Tôi phải làm gì đây?

Nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất (Hà Nội) tư vấn:

Chào bạn! Trước tiên tôi rất lấy làm tiếc khi nghe được câu chuyện tình yêu của hai bạn. Nhưng tôi khuyên bạn nên tĩnh tâm suy xét lại xem vì sao hai bạn lại dẫn đến tình trạng tồi tệ hiện nay.

Trong tình huống này, khi bạn trai có sự thay đổi cũng cần nhìn nhận từ hai phía, một phần lỗi do bạn nữ có thể vì quá mải mê công việc mà quên đi bên mình còn có người yêu đang ngóng chờ. Để rồi, lâu dần cảm xúc chờ đợi, yêu đương không còn nữa thành ra tình yêu của hai bạn dần đi vào ngõ cụt.

Một điều nữa, khi yêu đàn ông thường đòi hỏi, còn phụ nữ thường mù quáng, sẵn sàng trao thứ quý giá nhất cho người mình yêu. Và có lẽ vì đã “no xôi chán chè” nên anh ta muốn tìm một cảm giác mới lạ, bởi hai bạn đã ở bên nhau quá lâu.

Nếu trong tình yêu bạn trai chủ động muốn rời xa, nói lời không hay... thì bạn nên cân nhắc bởi tình yêu của anh ta dành cho bạn đã không còn nhiều nữa.

Để cứu vãn tình trạng này, bạn nên dùng hai phép thử trong tình yêu: Một là công khai mối quan hệ yêu đương để ai cũng biết và hai là luôn luôn tôn trọng quyết định của đối phương.

Đã có rất nhiều cô gái từng rơi vào hoàn cảnh tương tự như bạn, nếu bạn đã làm đủ mọi cách để níu kéo anh ấy, mềm mỏng có, cứng rắn có... mà không được thì bạn hãy tỉnh táo đưa ra quyết định của mình. Vì nếu bạn trai không còn cần bạn thì bạn cũng không nên tiếc rẻ làm gì.

Thay vì bi lụy, bạn nên cảm thấy mình may mắn khi chưa lấy phải một người đàn ông mà trái tim không còn thuộc về mình nữa. Thêm vào đó, hãy mở lòng mình để đón nhận những tình yêu mới, biết đâu người đàn ông sau sẽ yêu thương bạn, trân trọng bạn nhiều hơn.

Chúc bạn có sự lựa chọn và quyết định đúng đắn!

THANH LAM (ghi)

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ thường mù quáng, sẵn sàng trao thứ quý giá nhất tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
níu kéongười yêusống chungthay đổi
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống