`

Cưới nhau 3 tháng chồng đòi ly hôn để quay lại với tình cũ

Thứ sáu, 16/10/2015 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Để trả thù người yêu, 2 tháng sau khi chia tay tôi nhận lời yêu và cưới một người đàn ông lạ. Người ta nói con gái bước đến tuổi 28, 30 thì đừng đứng núi này trông núi nọ. Huống hồ đối với tôi bây giờ cưới ai chả vậy, chỉ là để trả thù tình, và để làm hài lòng cha mẹ.

Sau khi chia tay mối tình đầu 4 năm tôi quyết định lên xe hoa với một người đàn ông mới quen chưa đầy 2 tháng. Nỗi đau khi bị người yêu phản bội khiến tôi không còn cảm giác để yêu thêm một người con trai nào nữa. Tình yêu suốt 4 năm với bao thề non hẹn biển của chúng tôi cũng tan tành như mây khói chỉ vì một người con gái đến sau.

Tôi gần như đã mất hết lòng tin vào đàn ông, vào tình yêu chân thành, vào thứ gọi là “mãi mãi”. Nào là “anh yêu em đơn giản chỉ vì yêu, vì tất cả những gì thuộc về em”, nào là “ Em là người con gái xinh đẹp, hoàn hảo nhất trong mắt anh. Với anh tất cả những người con gái khác ngoài em đều không tồn tại…” tất cả chỉ là sự lừa dối, lời nói “trót lưỡi đầu môi” mà bất cứ gã sở khanh nào cũng có thể dễ dàng thốt ra.

Người đàn ông tôi đã từng nguyện sống chết kề bên lại đành lòng “giết” tôi bằng hai tiếng “chia tay” dễ dàng đến vậy. Tôi chết lặng đi khi biết người yêu mình cùng một lúc yêu hai người con gái. Ngay trong thời gian bàn tính đến chuyện cưới xin với tôi nhưng anh đã “thề nguyền” với người con gái khác. Bị người yêu phản bội không những trái tim tôi tổn thương, mà vô tình tôi cũng làm đau trái tim cha mẹ mình.

Trong khi bố mẹ tôi đang hăm hở vì sắp có chàng rể mới, con gái sắp lên xe hoa thì tin “chúng con chia tay tay rồi” như nhát dao đâm thẳng vào những người làm cha làm mẹ. 28 tuổi, tôi đã chờ đợi người đàn ông tệ bạc ấy suốt 4 năm, tôi đã bán đi tuổi xuân của mình để mang lại công danh, sự nghiệp cho người đàn ông ấy. Dễ gì để một người con trai “tay trắng” có được mọi thứ như ngày hôm nay nếu không có sự hi sinh của tôi. Vậy mà tất cả những thứ tôi nhận lại chỉ là lời chia tay cay đắng.

Ai cũng nói tôi ngu, tôi dại khờ quá tin vào lời hứa của đàn ông.

Suốt 2 năm người đàn ông tệ bạc ấy du học thạc sĩ bên nước ngoài tôi đã bỏ qua biết bao lời tỏ tình của người khác để chờ đợi, hi vọng vào một đám cưới không xa. Suốt hai năm đó tôi đã làm việc không ngừng nghỉ để chăm lo cho gia đình “chồng”, gom góp tất cả tiền bạc để nuối “chồng” ăn học. Cuối cùng thì người ấy cũng bỏ tôi ra đi vì lý do “chúng ta không hợp nhau”.

Vậy mà chỉ sau gần 1 tháng chia tay anh vội vàng sánh bước bên cô dâu mới không phải là tôi. Ai cũng nói tôi ngu, tôi dại khờ quá tin vào lời hứa của đàn ông.

Để trả thù người yêu, 2 tháng sau khi chia tay tôi nhận lời yêu và cưới một người đàn ông lạ. Người ta nói con gái bước đến tuổi 28, 30 thì đừng đứng núi này trông núi nọ. Huống hồ đối với tôi bây giờ cưới ai chả vậy, chỉ là để trả thù tình, và để làm hài lòng cha mẹ.

Người đàn ông tôi quyết lấy làm chồng hơn tôi 2 tuổi, cũng giống như tôi, anh cũng mới trải qua một cuộc tình cay đắng, bị người yêu phản bội nên anh hận tình, trốn tránh nỗi đau bằng việc cưới một người con gái lạ. Cuối cùng thì kết cục của hai người bị phụ trong tình yêu lại đến với nhau, lựa chọn một đám cưới không tình yêu để trốn tránh một quá khứ đau buồn, hay để tự an ủi bản thân mình?

Ngày lên xe hoa tôi không cười, không khóc, dường như cảm xúc trong tôi đã chết, niềm hân hoan đón đợi một đám cưới trong mơ cũng đã lụi tàn. Tôi đau đớn chấp nhận số phận. Hôn nhân không có tình yêu khó lòng mà hạnh phúc. Những ngày tháng sau khi kết hôn tôi sống bình thản chẳng khác nào những ngày chưa kết hôn. Chúng tôi sống chung nhà nhưng không chung giường, không ăn chung cũng tránh giao tiếp với nhau, trừ trường hợp bất khả kháng.

Tưởng chừng nỗi đau tôi đang gánh chịu là tột cùng, không có gì đau đớn hơn nữa. Vậy mà 3 tháng sau khi kết hôn chồng tôi nằng nặc đòi ly hôn, chỉ vì “Người yêu cũ tôi đã chấp nhận quay lại, cô ta đã bỏ anh chàng kia. Chúng tôi sẽ làm đám cưới, cô yên tâm tôi sẽ bồi thường tổn hại cho cô. Căn nhà này sẽ thuộc về cô. Cảm ơn cô trong những ngày qua…”.

Sau 3 tháng tôi nghiễm nhiên trở thành người phụ nữ đã qua một đời chồng, bị chồng bỏ, chồng chê. Rất nhiều đêm tôi nằm mà nước mắt chảy ngược. Tại sao những gã sở khanh vẫn sống sung sướng, hạnh phúc còn tôi lại phải gánh chịu nội đau đớn này?

HỒNG HẢI

Xem thêm video:

[mecloud]TntNBMfiRs[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cưới nhau 3 tháng chồng đòi ly hôn để quay lại với tình cũ tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngoại tìnhtrả thùtình yêukết hônđám cướiLy hônngười yêu cũSở Khanh

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống